Việt Hương: "Con tôi nếu nhỏ mà đi chơi khuya với bạn trai như vậy, tôi cũng đánh cho một trận"

  • Phuong Thao
Bên cạnh những câu chuyện tình đơn phương nhiều ngang trái với lớp diễn ngây thơ, chân thật của dàn diễn viên trẻ, "Em gái mưa" còn lấy nước mắt của khán giả ở những phân đoạn diễn viên Việt Hương - mẹ em gái mưa đau đớn, phản ứng quyết liệt khi con yêu sớm.

Vì rất đồng cảm với những phụ huynh có con gái trong lứa tuổi mộng mơ, ăn chưa no, lo chưa tới nhưng trái tim lại đặc biệt mong manh dễ rung động, danh hài Việt Hương đã dành rất nhiều tâm huyết để xây dựng tuyến nhân vật phụ hynh – những người lớn, những người chịu trách nhiệm về cuộc đời của các bạn trẻ cho bộ phim "Em gái mưa". “Vì suy cho cùng, nếu con cái sai lầm và sa ngã, lỗi đầu tiên vẫn thuộc về ba mẹ, những người dẫn dắt, chỉ đường quan trọng nhất trong hành trình con bước vào đời.” nữ diễn viên tâm sự.

Nếu như lớp diễn ngây thơ, chân thật của dàn diễn viên trẻ đã truyền tải trọn vẹn sự ngây thơ, vụng dại của những chuyện tình thanh xuân ngang trái, thì lớp diễn tinh tế của các bậc “phụ huynh” Việt Hương, Trung Dân, Công Ninh đã giúp "Em gái mưa" có được cái nhìn thiện cảm của tất cả các phụ huynh hiện đại. Không chỉ diễn xuất rất thuyết phục vai Kim Châu – mẹ em gái mưa, người con gái lỡ dại yêu sớm, phải nuốt ngược nước mắt vào lòng cả thanh xuân để cho con những gì tốt nhất, Việt Hương còn tự thuyết phục mời diễn viên Công Ninh và Trung Dân vào vai thầy hiệu phó và bố của Kim Châu thời trẻ.

Trong phim, bà mẹ Việt Hương từ nỗi đau của bản thân đã ngăn cản rất quyết liệt con gái yêu sớm, còn bà mẹ Việt Hương ngoài đời thì sao?

Quan điểm của tôi là lứa tuổi 17, 18 tuổi mà yêu sớm thì không nên. Bản thân tôi đã nhìn thấy, những ai yêu trễ đều thành đạt hơn những người yêu sớm. Kể cả ở các nước văn minh, các bạn trẻ đều yêu trễ hơn, khi thành đạt rồi họ mới quyết định hôn nhân, quyết định cuộc đời mình. Nếu con tôi yêu sớm thì tôi cũng sẽ ngăn cản, nhưng tôi sẽ mềm mỏng hơn, sẽ tìm cách làm bạn với con, sẽ cố hiểu và đối thoại với con chứ không áp đặt con một chiều, đẩy con đối nghịch với mình như Kim Châu.

Khi diễn vai Kim Châu, một bà mẹ của những ngày xưa cũ, chị nghĩ đến ai?

Tôi nhớ đến mẹ mình. Ngày xưa Việt Hương cũng từng bị mẹ đánh bằng roi mây những lần phạm lỗi, nhưng thật sự thì chưa bao giờ giận mẹ cả. Đến bây giờ trưởng thành rồi, làm mẹ rồi, lại càng thấy thương ba mẹ. Hương không cổ súy cho việc cha mẹ dạy con bằng đòn roi, vì thật sự cái thời của Hương đã qua rất lâu rồi, thời này, các bạn trẻ đòi bình đẳng, đòi tự do với ba mẹ. Nhưng nếu con phạm sai lầm, cha mẹ vẫn cần phải kịp thời uốn nắn.

Đặt trường hợp con gái chị chưa 18 tuổi mà đi chơi khuya với bạn trai như Hà Vy trong phim, chị sẽ làm gì?

Bạn hãy đặt câu chuyện về đúng hoàn cảnh của nó. Đó là những năm 2000, thời kỳ hầu hết các bạn trẻ còn bị quản thúc khá gay gắt của gia đình. Trong hoàn cảnh đó, con gái bạn chuẩn bị thi đại học mà học hành chưa tốt, vừa bị mẹ cấm đi chơi hôm trước, hôm sau dám cả gan một mình theo 1 giáo sinh thực tập đi chơi rất xa, đến 11 giờ đêm mới về, người mẹ đó sẽ làm gì? Thật sự khi tôi cầm cái roi, đứng đợi Hà Vy trước cửa nhà, trong cái lạnh tê tái của đêm mưa Đà Lạt, tôi lo lắng vô cùng. Người mẹ nào cũng lo lắng đến điên dại như vậy thôi. Vì dù ở đời nào thì với ba mẹ, con cái mãi mãi đều bé nhỏ. Chúng tôi đều không thể chịu nổi nếu con mình bị bất cứ một tổn thương nào.

Thật sự, kể cả bây giờ, nếu con gái tôi còn nhỏ mà dám lén lút đi chơi với bạn trai khuya như vậy, xa như vậy, giấu diếm bố mẹ như vậy, thì tôi cũng đánh cho 1 trận.

Chị có lời khuyên gì với các phụ huynh có con độ tuổi này?

Thật sự thì làm cha làm mẹ là việc khó nhất trên đời. Ở mỗi giai đọan phát triển của con, chúng ta đều phải trải qua một nỗi lo riêng. Có con giai đoạn ẩm ương, chưa là người lớn mà cũng không còn trẻ dại này thì nỗi lo còn nhân lên gấp nhiều lần, đặc biệt trong hoàn cảnh xã hội nhiều cám dỗ như hiện nay.

Nên, thật tâm, tôi chỉ mong mỗi người mẹ hãy cố gắng là một người bạn với con gái. Dù trong hoàn cảnh nào, hãy cố gắng làm đồng minh, làm bạn của con, hãy cố gắng hòa nhập vào thế giới tuổi 17, 18 của con để hiểu tâm tư của con. Đừng bao giờ đẩy con sang một chiến tuyến đối nghịch với mình. Chỉ có mở lòng với con, chúng ta mới có thể giúp con không lạc lối trong mê cung tình cảm tuổi mới lớn.

Cảnh cao trào nhất phim là cảnh bà mẹ Kim Châu tát con gái sau khi cô bé đi chơi về khuya và cãi nhau tay đôi với mẹ. Đây có phải là cảnh nặng nề nhất của chị?

Đây thật sự là cảnh nặng nhất trong cả phim, cảnh phim không chỉ khiến tôi và Thùy Linh (vai Hà Vy) lo lắng mà còn khiến cả đoàn đều căng thẳng. Cảnh này quay lúc 3 giờ sáng, mà trước đó dàn diễn viên đã quay nguyên một ngày nên rất mệt mỏi. Việt Hương và bé Thùy Linh phải tập trước với nhau rất kỹ trước khi vào lớp diễn chính thức. Dù rất may mắn là chỉ ngay sau cái tát đầu tiên của Hương, Thùy Linh đã diễn ra nhân vật nhưng bé cũng phải chịu tôi tát tới 6 cái liền.

Bé có đề nghị tôi hãy tát thật mạnh, đừng sợ bé đau, hãy để bé có tâm lý thật. Nên cú tát trên phim nặng bao nhiêu, thì ở ngoài, Thùy Linh cũng hứng trọn bấy nhiêu, không hề quay ăn gian góc. Sau cái tát đầu tiên, mọi người xúm lại với Thùy Linh thì bé nhập tâm đến mức không còn cảm giác đau nữa. Dù trên phim, cảnh này được lấy từ cú máy đầu tiên, nhưng thật sự thì chúng tôi phải quay 6 lần để lấy những cảnh cận, cảnh trung… Đến cái tát thứ 6 thì tôi run tay đến mức không thể diễn nổi, tôi quá xót và quá thương con bé…

Trái tim người mẹ, dù đủ đầy yêu thương và sự quan tâm con nhưng nếu khác biệt về quan điểm cuối cùng cũng dẫn đến một cái tát nảy lửa, như một sự tan vỡ của tình cảm gia đình, báo hiệu những giông bão cuộc đời... Hãy cùng ra rạp xem "Em gái mưa" để biết, đến cuối cùng "Liệu những tình cảm đó sẽ có kết thúc hạnh phúc?”.

 

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...

Cưới nhau chưa lâu, Lâm Khánh Chi bất ngờ kiện chồng trẻ ra tòa vì tội ngược đãi vợ

Cưới nhau chưa lâu, Lâm Khánh Chi bất ngờ kiện chồng trẻ ra tòa vì tội ngược đãi vợ
TV Show

Sẵn ông xã Lâm Khánh Chi, Việt Hương lôi chiều cao, cân nặng của Trấn Thành đem ra so sánh và buông lời cay đắng khiến nam danh hài bẽ bàng.

Mai Tài Phến: Thanh xuân của tôi chính là "Em gái mưa"

Mai Tài Phến: Thanh xuân của tôi chính là "Em gái mưa"
Phim Việt

Tiếp tục vào vai thầy giáo trong "Em gái mưa" phiên bản điện ảnh, Mai Tài Phến hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ cho khán giả khi lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Con gái muốn xinh tươi ra đường ngày nắng mưa hãy biết tránh 1001 cái khó này!

Con gái muốn xinh tươi ra đường ngày nắng mưa hãy biết tránh 1001 cái khó này!
Làm đẹp

Đã là con gái thì có trăm ngàn nỗi khổ không thể nói thành lời, nhất là vào cái mùa mưa nắng thất thường ở cả Sài Gòn và Hà Nội những ngày này. Đọc để biết và tránh để luôn xinh tươi con gái nhé!

Hotboy “Tháng năm rực rỡ” xuyên không đến năm 2000 cạnh tranh với Mai Tài Phến làm thầy giáo mưa.

Hotboy “Tháng năm rực rỡ” xuyên không đến năm 2000 cạnh tranh với Mai Tài Phến làm thầy giáo mưa.
Phim Việt

Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi qua vài phân đoạn của trailer, nhưng hình ảnh thầy giáo thực tập với nụ cười rạng rỡ, thân thiện và rất nhiều tài lẻ của hotboy Đông Hồ đã khiến trái tim của phái đẹp xao xuyến.

Bị dè bỉu ngoại hình, Hồng Vân mắng Việt Hương là 'đồ 2 mặt'

Bị dè bỉu ngoại hình, Hồng Vân mắng Việt Hương là 'đồ 2 mặt'
TV Show

Hồng Vân chia sẻ cô được ban tổ chức chuẩn bị cho 2 bộ trang phục và mình đã mặc được chiếc đầm có size nhỏ hơn. Khi ấy, Việt Hương đã khuyên Hồng Vân nên mang cả 2 bộ vì: ”Chẳng ai mặc vừa cỡ của chị cả”.

Bùi Anh Tuấn "khóc ròng" khi liên tục bị Trấn Thành, Trường Giang "gài hàng" tại "Giọng ải giọng ai".

Bùi Anh Tuấn "khóc ròng" khi liên tục bị Trấn Thành, Trường Giang "gài hàng" tại "Giọng ải giọng ai".
TV Show

Tham gia "Giọng ải giọng ai" với hai người bạn Hương Tràm và Mai Tài Phến, Bùi Anh Tuấn đã có không ít khoảnh khắc bị Trấn Thành, Trường Giang "chọc quê" trên sóng truyền hình.

Màn đu dây hát cải lương xuất sắc của Hoàng Hải khiến Việt Hương - Thanh Bạch đứng dậy reo hò

Màn đu dây hát cải lương xuất sắc của Hoàng Hải khiến Việt Hương - Thanh Bạch đứng dậy reo hò
TV Show

Vì màn đu dây hát cải lương xuất sắc của Hoàng Hải, Việt Hương - Thanh Bạch đứng dậy reo hò, Việt Hương không đồng ý việc mang ngoại hình Akira Phan giễu cợt… Đây là những nét đặc sắc trong tập 11 "Cặp đôi hài hước" vừa phát sóng tối ngày 23/5.

Gạo nếp gạo tẻ: Ngày chính thức ly hôn, Công khóc trong vô vọng và ân hận khi để Hương đi tìm hạnh phúc mới

Gạo nếp gạo tẻ: Ngày chính thức ly hôn, Công khóc trong vô vọng và ân hận khi để Hương đi tìm hạnh phúc mới
Phim Việt

Cuối cùng cuộc hôn nhân không hạnh phúc của Hương và Công cũng đã kết thúc bằng phán quyết ly hôn của tòa án. Ngày dắt nhau ra tòa cũng là ngày Công khóc nhiều nhất cho cuộc tình này và cùng với đó là nỗi ân hận tột cùng khi để Hương đi tìm hạnh phúc mới.

Gạo nếp gạo tẻ: Đã ngoại tình, Hân còn thách thức bà Mai khai chuyện mình "ăn vụng" cho ông Vương

Gạo nếp gạo tẻ: Đã ngoại tình, Hân còn thách thức bà Mai khai chuyện mình "ăn vụng" cho ông Vương
Phim Việt

Không chịu thừa nhận lỗi lầm của mình, Hân còn thách thức bà Mai cứ đi mà thưa chuyện với ông Vương còn bản thân cô sẽ không bao giờ từ bỏ nhân tình.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam: Duy Kiên, Bảo Huy “hy sinh” trong cảnh quay đầy hoành tráng tại Phú Yên

Hậu duệ mặt trời Việt Nam: Duy Kiên, Bảo Huy “hy sinh” trong cảnh quay đầy hoành tráng tại Phú Yên
Phim Việt

Trước rời Phú Yên, đại uý Duy Kiên và Bảo Huy cũng đã kịp “nhá hàng” cho khán giả rằng họ sẽ hy sinh trong phân cảnh cuối này. Không biết chuyện gì sẽ xảy ra? Và liệu Duy Kiên và Bảo Huy có “hy sinh” thật hay không?