Nguồn gốc và sức mạnh của Skrull - Thế lực mới trong Captain Marvel

  • Phuong Thao
Sau trailer 2 của Captain Marvel, không cần phải đồn đoán nhiều nữa, kẻ thù chính của nữ anh hùng mới sẽ là loài Skrull. Và chắc rằng, Skrull sẽ là một thế lực mới có khả năng làm thay đổi vũ trụ DC. Vậy Skrull đến từ đâu? Có sức mạnh như thế nào? Vì sao lại đến trái đất mà không phải là một hành tinh nào khác? Cùng thông não nào!

Nguồn gốc

Trước khi nhắc đến nguồn gốc của loài Skrull chúng ta nhất thiết phải nói về Celestials của tác giả Jack Kirby. Các Celestials có chiều cao khoảng 610m, là một dạng năng lượng sống trong các bộ giáp khổng lồ bất khả xâm phạm mà chưa ai từng thấy hình dạng thật. Các Celestials được xem như những thực thể vũ trụ rất hùng mạnh khi có thể hạ gục liên minh Asgard, Olympia hay những Odin, Zeus, Vishnu, Osiris… Sức mạnh và nguồn gốc của các Celestials vẫn chưa được khám phá hết.

Hình ảnh các Celestials trước đó đã đã được cài cắm trong The Guardians of the Galaxy

Các nhóm Celestials thường di chuyển qua các hành tinh và thực hiện các thí nghiệm cho giống loài của mình. Từng ghé qua trái đất 4 lần, các Celestials đã làm công việc của những người gieo hạt khi đã tạo ra các giống loài trên trái đất, kiểm tra và loại bỏ cho đến khi chỉ còn loài người ở lần thứ 4 ghé thăm.

Điều tương tự diễn ra tại hành tinh Skrullos khi các Celestials đã góp phần giúp loài Skrull phát triển đến tầm có thể du hành vũ trụ. Sau đó các Celestials lại chia loài Skrull thành 3 loài mới là Deviants, Enternals và Prime. Loài Deviants Skrull sau đó đã gây chiến và trở thành loài thống trị Skrullos. Và đó là nguồn gốc của những gã phản diện xanh lè.

Sức mạnh

Các Skrulls bình thường có màu xanh lá cây và có dạng bò sát với kích cỡ của con người. Khả năng nổi tiếng nhất và cũng là nguy hiểm nhất của loài Skrull là biến hình. Nhưng điều gì đã khiến khả năng biến hình của chúng trở nên bá đạo đến mức gây nguy hại cho cả địa cầu?

Ở dạng bình thường, bất cứ cá thể Skrull nào cũng có khả năng biến hình mà khó có thể bị phát hiện. Không dừng lại ở đó, Skrull còn có thể biến thành bất kỳ vật thể nào, điều này cho phép chúng có thể hóa một phần cơ thể mình như cánh tay, trở thành các món vũ khí lợi hại. Đồng thời, quân đội Skrull còn được trang bị vũ khí hiện đại, các bộ giáp biến hình và hầu như Skrull nào cũng có khả năng điều khiển phi thuyền thượng hạng.

Bé mèo mà Nick Furry nựng trong Trailer biết đâu lại là một bé Skrull giả dạng?

Skrull còn có khả năng co dãn, đàn hồi và bắt chước âm thanh và giọng nói, vì vậy chúng hoàn toàn có thể trở thành những gián điệp cực kỳ nguy hiểm với “kho vũ khí tự thân” vô tận. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc tổng nội chiến giữa các siêu anh hùng trong The Secret War, khi mà loài Skrull thậm chí còn biến thành chính các anh hùng.

Ngoài ra, với dạng biến đổi gen là “Super Skrulls” và “War Skrulls”, chúng còn có thể tái tạo sức mạnh của các siêu anh hùng. Super Skrull nổi tiếng nhất là Kl’rt có thể tái tạo sức mạnh của cả 4 thành viên nhóm Fantastic Four. Đồng thời, ở một số ít Skrulls còn xuất hiện khả năng ngoại cảm mang đến sức mạnh tâm linh cho các lực lượng vũ trang và có cả khả năng thôi miên.

Pha santo tung cước vào Captain Marvel của lão bà trong trailer là minh chứng cho thấy khả năng giả dạng của Skrull có tiềm năng như thế nào

Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm yếu nhất định. Đối với các Skrull bình thường, chúng chỉ có khả năng giả danh nhưng không thể tái tạo tính chất và sức mạnh. Vì vậy, khả năng giả danh của các Skrulls cũng không phải là tuyệt đối. Bên cạnh đó, các Skrull bình thường cũng không thể thu nhỏ thể tích của mình quá 0,75 lần và lớn quá 1,5 lần. Nhưng đó là với Skrull bình thường còn các Skrulls biến đổi gen thì vẫn bá đạo không tưởng.

Người hâm mộ điện ảnh đang rất háo hức chờ đợi sự bá đạo của các War Skrulls

Ngoài ra, vì đã ngừng tiến hóa nên trí thông minh của loài Skrull cũng không thuộc hàng xuất sắc, chúng cũng không quá nhanh và khi chết, các Skrull sẽ hiện nguyên hình.

Nhưng tại sao là trái đất chứ không phải một hành tinh nào khác?

Yếu tố thứ nhất xuất phát từ tín ngưỡng của Skrull, chúng vốn là giống loài đã tiêu diệt 2 giống khác để thống trị hành tinh. Vì vậy, chúng tin rằng nhiệm vụ của loài Skrull là thống trị toàn vũ trụ. Chính vì thế, Skrull là giống loài khám phá và chinh phục vũ trụ.
Trong hành trình đó, loài Skrull đã đưa loài Skree, cũng chính là loài mà Captain Marvel đã gia nhập và loài Corati lên mặt trăng. Loài Skree của Captain Marvel sau này đã đảo chính trên mặt trăng, đánh cắp công nghệ của loài Skrull dẫn đến cuộc chiến dai dẳng giữa hai loài.

Captanin Marvel cũng là một chiến binh của loài Kree chống lại loài Skrull

Cuộc chiến tranh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến yếu tố thứ hai. Loài Skrull lúc này đã phải chịu khá nhiều tổn thất từ chiến tranh, cộng với việc hoàng đế của loài Skrull bị ám hại bởi chính vợ mình, một Skrull đầy tham vọng. Từ đó đã khiến tình hình trên hành tinh trở nên bất ổn.

Không những thế, tại họa còn ập đến khi hành tin Skrullos lúc này bị kẻ ăn hành tinh Galactus “cạp” mất vài phần. Vì thế, Skrull phải tăng cường xâm chiếm các hành tinh để duy trì đế chế của mình. Nghĩa là Trái đất cũng chỉ là một trong số những mục tiêu thống trị của Skrull mà thôi.

Trên thực tế, có những hành tinh đã tự nguyện gia nhập đế chế của loài Skrull. Ngược lại, cũng có những hành tinh chống chọi quyết liệt với sự xâm lăng vàTrái đất là một trong số đó. Nhưng sức mạnh thực sự của loài Skrull và cuộc chiến xâm lược của chúng đến trái đất diễn ra thế nào thì chúng ta còn phải chờ được kể trong Captain Marvel.

Galactus – kẻ ăn thịt các hành tinh được dự đoán sẽ xuất hiện trong Avengers 4

Nhưng dù gì đi chăng nữa, Skrull sẽ là một thế lực mới và có khả năng thay đổi toàn bộ vũ trụ điện ảnh của MCU. Và đương nhiên, khán giả trên toàn thế giới cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của các Skrull xanh lè xanh lét này.

 

Theo Khôi Nguyên/Infonet

Loading...

Dự đoán những đối trọng của Ethan Hunt trong "Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ"

Dự đoán những đối trọng của Ethan Hunt trong "Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ"
Phim Âu - Mỹ

Nhận được cơn mưa lời khen ngợi từ cộng đồng quốc tế, những người may mắn được thưởng thức sớm bom tấn "Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ" (Tựa gốc: Mission: Impossible – Fallout) đã chia sẻ hàng loạt những bình luận có cánh về bộ phim.

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận quà “khủng” từ chuỗi sự kiện ra mắt ứng dụng Yeah1X

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận quà “khủng” từ chuỗi sự kiện ra mắt ứng dụng Yeah1X
Đời sống

Bạn đã bỏ lỡ cơ hội nhận quà “khủng” từ sự kiện Siêu Anh Hùng Đại Chiến được tổ chức vào tối 15.10. Đường buồn, tập đoàn giải trí Yeah1 đồng hành bởi Vietnamobile và GO-VIET sẽ mở ra cơ hội mới cho bạn.

Venom - Sức mạnh khiếp sợ nhất của Venom trong trailer mới được phơi bày

Venom - Sức mạnh khiếp sợ nhất của Venom trong trailer mới được phơi bày
Phim Âu - Mỹ

Venom là một trong những siêu phẩm điện ảnh được mong chờ nhất vào dịp cuối năm 2018. Lần này bộ phim đã tung ra trailer thứ 2, tiết lộ sức mạnh bạo tàn của gã phản anh hùng đáng sợ.

Nhờ phim, búp bê Annabelle hàng “fake” cũng đắt hàng!

Nhờ phim, búp bê Annabelle hàng “fake” cũng đắt hàng!
Cine

Hiệu ứng phim kinh dị "Annabelle: Creation" mang đến đang giúp các nhà sản xuất đồ chơi bội thu nhờ việc bán búp bê ăn theo nhân vật kinh dị này.

Dù bị chê "tả tơi" tại Việt Nam nhưng Venom vẫn lập kỷ lục doanh thu toàn cầu và top 5 ngày chiếu đặc biệt

Dù bị chê "tả tơi" tại Việt Nam nhưng Venom vẫn lập kỷ lục doanh thu toàn cầu và top 5 ngày chiếu đặc biệt
Phim Âu - Mỹ

Trong tuần công chiếu đầu tiên toàn cầu, Venom đã thu về 80 triệu USD, lập kỷ lục doanh thu cao nhất tháng 10. Ở Việt Nam bộ phim nghiễm nhiên có mặt trong top 5 bộ phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên của suất chiếu đặc biệt.

Thiên thần công lý - Peppermint: Khi mất hết những gì yêu thương nhất, phụ nữ sẽ trở nên phi thường thế nào?

Thiên thần công lý - Peppermint: Khi mất hết những gì yêu thương nhất, phụ nữ sẽ trở nên phi thường thế nào?
Phim Âu - Mỹ

"Peppermint" (Tựa Việt hóa Thiên thần công lý: Peppermint) sẽ là bộ phim mang đến những màu sắc rất mới thông qua diễn biến tâm lý của nhân vật và những pha hành động mạnh mẽ.

"Mortal Engines - Cỗ máy tử thần" : Thế giới mới đầy tiềm năng nhưng cốt truyện nhạt nhẽo

"Mortal Engines - Cỗ máy tử thần" : Thế giới mới đầy tiềm năng nhưng cốt truyện nhạt nhẽo
Phim Âu - Mỹ

Ra rạp ngày 7/12, "Mortal Engines - Cỗ máy tử thần" của đạo diễn Christian Rivers mang đến một thế giới máy móc giả tưởng đầy mới lạ cùng kỹ xảo tuyệt đỉnh, tuy nhiên lại mắc nhiều sai lầm về mặt cốt truyện và xây dựng nhân vật.

Joe Russo chính thức xác nhận "soái ca" Loki đã ra đi vĩnh viễn

Joe Russo chính thức xác nhận "soái ca" Loki đã ra đi vĩnh viễn
Phim Âu - Mỹ

Cuối cùng thì Loki cũng không còn mánh khóe nào để "tồn tại trên đời" nữa khi Thanos đã bẻ gãy cổ của chàng "soái ca" phản diện này trên con tàu tị nạn của cư dân Asgard.

Lên Youtube hù dọa mọi người, ma sơ Valak nhận đủ gạch đá.

Lên Youtube hù dọa mọi người, ma sơ Valak nhận đủ gạch đá.
Phim Âu - Mỹ

Chỉ xuất hiện với 6 giây trong 1 đoạn quảng cáo trên Youtube , ác quỷ Valak khiến mọi người giật bắn mình và khiếp sợ bởi gương mặt vô cùng kinh dị.

Instant Family - Truy tìm những ông bố "ngầu" nhất trên màn ảnh rộng

Instant Family - Truy tìm những ông bố "ngầu" nhất trên màn ảnh rộng
Phim Âu - Mỹ

Trong những chủ đề được khắc họa trên màn ảnh rộng, tình phụ tử là một trong những đề tài có ý nghĩa và xúc động nhất trong lòng giới mộ điệu. Trong vô vàn những bộ phim được ra đời, chỉ có một số ít tác phẩm xây dựng nhân vật người cha gây tạo được dư âm và chiếm trọn tình cảm của khán giả đại chúng.

Trailer "Sinh Nhật Chết Chóc 2" gây sốt với những khoảnh khắc giật gân thót tim

Trailer "Sinh Nhật Chết Chóc 2" gây sốt với những khoảnh khắc giật gân thót tim
Phim Âu - Mỹ

"Sinh Nhật Chết Chóc 2 "(Tựa gốc: Happy Death Day 2U) vừa tung ra trailer mới nhất và tạo nên cơn sốt cực lớn trong giới mộ điệu, đặc biệt là các fan của dòng phim kinh dị. Tuy vòng lặp thời gian là đề tài không mới trong các tác phẩm điện ảnh, nhưng với một kịch bản chắc tay và lối kể chuyện vừa hài hước, vừa giật gân và đầy hấp dẫn.

Những cảnh phim mãn nhãn mà khán giả sẽ không muốn bỏ qua khi xem bom tấn “Bumblebee”

Những cảnh phim mãn nhãn mà khán giả sẽ không muốn bỏ qua khi xem bom tấn “Bumblebee”
Phim Âu - Mỹ

"Bumblebee" được đạo diễn Travis Knight chăm chút vào những cảnh cận chiến bỏ nhỏ, đẹp mắt và rõ nét. Xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ được chứng kiến rất nhiều thước phim khiến khán giả phải trầm trồ ngạc nhiên hay rơi lệ vì cảm động.

Bumblebee: “Ong nghệ” dễ thương siêu hạng trong lần trở lại cùng tình bạn cảm động với cô bé tuổi teen Charlie Watson

Bumblebee: “Ong nghệ” dễ thương siêu hạng trong lần trở lại cùng tình bạn cảm động với cô bé tuổi teen Charlie Watson
Phim Âu - Mỹ

Với một cốt truyện dễ xem, dễ hiểu cùng điểm nhấn là tình bạn cảm động và sự đáng yêu siêu hạng của Bumblebee trong lần trở lại. Bộ phim không cần quá nhiều cháy nổ và da thịt nhưng vẫn đủ sức làm hài lòng fan của dòng phim Transformer.