Giả vờ ngã để cầu hôn MC Hồng Phượng, Quốc Cơ: “Tôi không thể yêu những cô gái bình thường nên chọn người vợ hiện tại”

  • Anh Quân
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có dịp chia sẻ với chúng tôi trước đêm thi quan trọng tại Britain’s Gotalent!

TÔI KHÔNG HỨA ĐẢM BẢO 100% AN TOÀN CHO QUỐC NGHIỆP

- Vừa trải qua phần thi vô cùng căng thẳng và được gọi tên vào Chung kết Britain’s Got Talent, cảm giác của anh như thế nào khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quốc tế cũng như Việt Nam?

Thật ra, tôi thấy khá bất ngờ khi nhận được sự quan tâm nhiều từ người dân Việt Nam cũng như quốc tế. Bởi lẽ còn rất nhiều người chưa biết về xiếc Việt Nam.

Khi những đoạn clip được đưa lên, nhiều người cảm thấy: “Wow, xiếc Việt Nam của chúng ta thật sự không thể nào nói là thua kém xiếc nước ngoài được”. Điều đó chính là thứ mà tôi cảm thấy vui nhất.

Tôi thấy rất hãnh diện và muốn làm được nhiều điều hơn nữa, bởi vì trong cuộc thi, tôi tính chỉ thi một lần thôi và ngưng để đi quảng bá về xiếc Việt Nam. Tuy nhiên, tôi lại không ngờ lại đi sâu vào trong và được mọi người ủng hộ nhiều như vậy. 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 1

Phần biểu diễn trong đêm bán kết của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

- Được biết, đây là môn nghệ thuật rất nguy hiểm. Vậy tại sao, anh và người em Quốc Nghiệp lại quyết định theo đuổi đến cùng với bộ môn này?

Thật sự ra thì xiếc là bộ môn truyền thống của gia đình tôi. Tôi được tập luyện từ bé và tôi cảm thấy đam mê cũng như yêu bộ môn này bởi vì nó mang lại cho tôi sức khỏe, mang lại cho tôi tinh thần. Tôi cảm thấy không thể thiếu nó trong một ngày nào. Mỗi ngày tôi phải tập luyện, dù nhiều dù ít thì cũng phải tập. Đó dường như trở thành thói quen và tôi luôn luôn thấy rằng mình không thể rời xa được bộ môn này.

- Bộ môn xiếc rất kén người xem, vậy có phải thật khó để hai anh có thể vừa thoả mãn niềm đam mê với nghề và đảm bảo kinh tế cho gia đình? 

Nếu nói đến khoảng thời gian 5-7 năm trở về trước, thời gian đó tôi còn ở nước ngoài, cát- xê của tôi một lần diễn cũng tạm đủ lo cho cuộc sống mà thôi.

Nhưng mà mọi người nhìn vào, chắc hẳn sẽ thấy tôi có một cuộc sống rất ổn định. Tính đến thời điểm hiện tại, khi về Việt Nam sống, khi có một chút danh tiếng nhất định tôi có thu nhập ổn định và lo được cho gia đình. 

- Anh có nghĩ mình và Quốc Nghiệp may mắn hơn nhiều nghệ sĩ xiếc khác là mình đã có một chỗ đứng nhất định trong ngành này?

Tôi và Quốc Nghiệp cũng có chút may mắn khi sống trong nghề này nhưng không thể sử dụng may mắn đó mãi được. Bởi tôi và Nghiệp đã có một thời gian dài phấn đấu vì điều này.

Bắt đầu từ năm 2009, khi cuộc thi “Liên hoan xiếc 3 nước Đông Dương” tôi đã giành huy chương vàng và chỉ có một giải trong đêm đó thôi. Vào năm 2010, chúng tôi lại nhận được một huy chương vàng duy nhất tại “Liên hoan xiếc quốc tế 2010”. Có thể nói là tiết mục của chúng tôi không chỉ nằm ở mức độ kỹ thuật mà nó còn cần sự kết nối tình cảm giữa anh và em. Khi khán giả xem, họ sẽ không cảm nhận được là tôi đang trình diễn mà xem để cảm thấy có một chút một khoảng lặng trong lòng. 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 2

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang làm rạng danh nền xiếc nước nhà.

- Nhưng anh có nghĩ nếu chỉ biểu diễn hoài 1 tiết mục sẽ khiến khán giả thấy nhàm chán không?

Thật ra thì đâu có khán giả nào mà ngày nào cũng đến xem. Hầu như khi tôi diễn ở nước ngoài thì mỗi ngày là một nhóm khán giả khác nhau và chúng tôi có diễn đến cuối đời thì cũng chưa hết khán giả nữa. Bởi vì chúng tôi đi rất nhiều nước.

- Vậy trong bao nhiêu năm theo đuổi công việc này, đã bao giờ anh và Quốc Nghiệp có ý định từ bỏ? 

Có chứ. Thời gian tôi và Nghiệp gặp khó khăn nhất là thời gian mà Nghiệp gặp tai nạn. Thời gian đó, tôi không muốn làm gì cả, bởi vì chính tôi là người mang đến sự nguy hiểm cho em trai mình. Và có thể nói không ai có thể nhẫn tâm nhìn em trai mình bị tai nạn, gần như mất mạng. Và đến cuối cùng, Quốc Nghiệp chính là người đã động viên tôi tiếp tục con đường này.

- Vậy lúc đó thì làm sao để anh Quốc Nghiệp có thể phục hồi được sức khỏe và có thể trở lại con đường này?

Thật sự phải nói là Quốc Nghiệp rất may mắn. Bởi vì những lần té rất nặng và phải vào bệnh viện để kéo cổ. Tôi nhớ nhất năm 2009, khi mà Nghiệp rơi ở Đài Loan trong vòng 2 tuần là phải bắt đầu diễn lại, bởi vì họ đã bán vé và hình ảnh của chúng tôi ra bên ngoài. Tôi và Nghiệp phải cắn răng để lên sân khấu biểu diễn. Chúng tôi đã phải kiếm tiền trong lúc đau khổ nhất. 

- Vậy làm sao để hai anh có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình biểu diễn trên sân khấu một cách tối đa nhất?

Bộ môn Xiếc nếu nói an toàn 100% thì sẽ không bao giờ có, khi đã chọn dấn thân thì chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Tôi cũng không thể hứa 100% có thể đảm bảo an toàn cho Quốc Nghiệp được. Chỉ biết, trong mỗi lần biểu diễn, tôi sẽ làm hết mình. 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 3

TÔI KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ YÊU NHỮNG CÔ GÁI BÌNH THƯỜNG. ĐÓ LÀ LÝ DO TÔI CHỌN YÊU VÀ CƯỚI VỢ CỦA TÔI HIỆN TẠI

- Về chuyện gia đình,  Anh Quốc Cơ và MC Ngọc Phương đã lấy nhau bao lâu rồi?

Tôi và Phượng lấy nhau được 2 năm. Tôi và vợ đều cảm thấy chúng tôi lấy nhau khá nhanh. Bởi vì thường thì phải tìm hiểu nhau vài năm trở lên, nhưng có thể nói, tôi và Phương là tình yêu sét đánh. Tôi quen Phượng trong vòng 6 tháng là đã cưới rồi.

- Vốn là một nghệ sĩ, vậy tại sao anh không chọn một người phụ nữ bình thường để  cưới, để có thể ở nhà chăm sóc con khi anh đi biểu diễn?

Tôi không có nhiều thời gian để yêu những cô gái bình thường. Bởi vì công việc của tôi là đi và không ở một nơi cố định. Đúng lúc đó tôi gặp được người tôi cảm thấy ưng ý nhất là Phượng thì cưới thôi (cười lớn). 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 4

Quốc Cơ bên gia đình nhỏ của mình.

- Có bao giờ, vợ cảm thấy buồn khi anh dành quá nhiều thời gian cho việc luyện tập và đi biểu diễn ở nước ngoài? 

Thật ra cũng không phải quá nhiều thời gian đâu. Tôi chia ra rất là khoa học. Nghĩa là một ngày của tôi có 24 tiếng, tôi sẽ dành 50% thời gian cho tập luyện còn 50% ở bên vợ con.

- Anh có định sẽ hướng con theo con đường mà mình đã chọn?

Còn tùy vào bé. Bởi vì phải đam mê và yêu thích thì mới làm được. Còn nếu như ép thì sẽ không thành công được. Chỉ có đam mê thì bạn mới có thể làm, làm hơn nữa.

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 5

Quốc Cơ và vợ - nữ MC của đài truyền hình HTV Hồng Phượng.

- Bộ môn xiếc khó khăn này có ảnh hưởng đến sức khoẻ của anh sau này không?

Chắc chắn là phải có. Tuy nhiên, khi bước vào lĩnh vực này thì tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ, và đã theo rồi thì phải chấp nhận thôi. 

- Vấn đề sức khoẻ nào là dễ gặp phải nhất với anh khi về già?

Về già tôi có thể bị đau lưng, đau tay, có thể là toàn thân tôi gặp rất nhiều vấn đề. Đến thời điểm hiện tại, khi đứng lâu ở một chỗ, tôi cũng đã rất đau lưng rồi. 

- Vậy anh nghĩ đến năm bao nhiêu tuổi thì mình sẽ dừng lại?

Tôi nghĩ là sẽ không lâu nữa đâu.

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 6

Quốc Cơ và Hồng Phượng đã có với nhau một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu.

Cảm ơn những chia sẻ của nghệ sĩ Quốc Cơ!

Theo Winnie/ Khám Phá

Loading...

Nghệ sĩ Việt chúc mừng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vào chung kết Britain's Got Talent

Nghệ sĩ Việt chúc mừng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vào chung kết Britain's Got Talent
TV Show

Các nghệ sĩ Hiếu Hiền, Quý Bình, NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đã gửi lời chúc mừng đến anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khi vượt qua bán kết để tiến vào vòng chung kết Britain's Got Talent của nước Anh.

Không phải Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, 'anh chàng mất tiếng' với phần thi này mới là quán quân Britain's Got Talent 2018

Không phải Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, 'anh chàng mất tiếng' với phần thi này mới là quán quân Britain's Got Talent 2018
TV Show

Với tiết mục trình diễn xuất sắc trong đêm chung kết, Lost Voice Guy đã vượt lên 9 đối thủ để giành vị trí cao nhất tại mùa giải thứ 12 của BGT.

Vietnamobile ra mắt “SIÊU THÁNH SIM” đưa tinh thần “Phê Không Tưởng” lên tầm cao mới

Vietnamobile ra mắt “SIÊU THÁNH SIM” đưa tinh thần “Phê Không Tưởng” lên tầm cao mới
Công nghệ

Vietnamobile ra mắt sản phẩm “SIÊU THÁNH SIM”- phiên bản nâng cấp “PHÊ TỘT ĐỈNH” của Thánh SIM với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí data tốc độ cao, miễn phí gọi điện, nhắn tin nội mạng, gọi ngoại mạng giá cước siêu rẻ chỉ 550đ/phút. Triển khai 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc

Vợ chồng Quốc Nghiệp chia sẻ về đám cưới, mong muốn hai con sẽ cầm váy cô dâu trong hôn lễ.

Vợ chồng Quốc Nghiệp chia sẻ về đám cưới, mong muốn hai con sẽ cầm váy cô dâu trong hôn lễ.
Sao

Mặc dù đã có với nhau một cậu con trai nhưng Quốc Nghiệp và bà xã Ngọc Mai vẫn chưa tổ chức đám cưới khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Trấn Thành bị Hari Won "bóc phốt" thích chơi búp bê.

Trấn Thành bị Hari Won "bóc phốt" thích chơi búp bê.
Sao

Hari Won vừa tiết lộ bí mật "động trời" của ông xã Trấn Thành đó là ...thích chơi búp bê.

Nghệ sĩ bại não "vượt mặt" Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ở Got Talent là ai?

Nghệ sĩ bại não "vượt mặt" Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ở Got Talent là ai?
Tiểu sử

Lost Voice Guy (Anh chàng mất đi giọng nói) là nghệ danh của nghệ sĩ câm Lee Ridley. Anh bị bại não và mất khả năng giao tiếp.

KIRIN Latte Cà Phê & Sữa đóng chai – Thêm một lựa chọn “CHẤT” cho người bận rộn.

KIRIN Latte Cà Phê & Sữa đóng chai – Thêm một lựa chọn “CHẤT” cho người bận rộn.
Đời sống

KIRIN Latte Cà Phê & Sữa đang sốt “xình xịch” trong giới văn phòng không chỉ vì hương vị cà phê nguyên chất mà giá còn siêu rẻ, hứa hẹn là thức uống không thể thiếu với người tiêu dùng bận rộn.

Sự thật đám cưới “Cô dâu 12, chú rể 14” xôn xao MXH và những tiết lộ không ngờ

Sự thật đám cưới “Cô dâu 12, chú rể 14” xôn xao MXH và những tiết lộ không ngờ
Đời sống

“Nhân vật” chính trong loạt ảnh đám cưới “cô dâu 12, chú rể 14” xôn xao mạng xã hội đã lên tiếng phủ nhận và tiết lộ sự thật.

Hoàng Rapper bỗng đổi nghề… bán thẻ cào tại sự kiện Siêu Anh Hùng Đại Chiến

Hoàng Rapper bỗng đổi nghề… bán thẻ cào tại sự kiện Siêu Anh Hùng Đại Chiến
Đời sống

Tối 15.10, sự kiện Siêu Anh Hùng Đại Chiến do tập đoàn Yeah1 đồng hành bởi Vietnamobile và GO-VIET tổ chức, với sự dẫn dắt của MC Hoàng Rapper đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Học sinh Sài Gòn làm vỡ iPhone X khi diễn lại cảnh hất điện thoại kinh điển trong Hậu Duệ Mặt Trời

Học sinh Sài Gòn làm vỡ iPhone X khi diễn lại cảnh hất điện thoại kinh điển trong Hậu Duệ Mặt Trời
Đời sống

"Và giờ anh khóc thì cũng chẳng để làm gì...", có lẽ đây là câu hát phù hợp nhất để gửi đến chủ chiếc điện thoại iPhone X lúc này.