Đời sống

Xót xa chú rùa quý hiếm bị cứa làm đôi, nằm chết trên bãi biển Singapore

Vào ngày đầu năm mới vừa qua, một người dân địa phương đã phát hiện ra xác chết của một con rùa biển quý hiếm dạt vào bãi biển Changi, Singapore.


Vào sáng ngày 1/1 vừa qua, anh Chandran VR (giám đốc quản lý dự án bất động sản 46 tuổi) đã vô tình chứng kiến cảnh tượng bất thường khi một chú rùa biển bị cứa làm đôi, nằm bất động trên bãi biển Changi, Singapore.

2-5-1483506037448.jpg
Xác rùa biển bị cứa làm đôi.

Chia sẻ trên tờ BBC, anh Chandran cho biết vị trí anh phát hiện ra con vật đáng thương nằm gần một ga tàu. "Đó là vào đầu năm mới, khi tôi quyết định chạy bộ dọc bãi biển. Khung cảnh thật yên tĩnh và ít người qua lại", anh Chandran nói.

Đột nhiên, anh ngửi thấy mùi gì đó khó chịu. "Tôi tiến lại gần hơn để quan sát. Sau đó tôi phát hiện ra xác một con rùa", anh Chandran nói thêm. Khi được phát hiện, cơ thể của con rùa biển đã có một vết cứa rất sâu, cắt ngang cơ thể.

1-9-1483506037446.jpg
Có lẽ chú rùa đã bị tàu đâm trúng.

"Tôi rất buồn khi chứng kiến hình ảnh một sinh vật quý hiếm và tuyệt đẹp đến thế lại phải nằm chết trên bãi biển của chúng ta. Có lẽ nó đã bị 1 chiếc tàu đâm trúng", anh Chandran chia sẻ. Anh Chandran đã gọi điện thông báo sự việc cho cảnh sát. Ngay sau đó, cảnh sát địa phương cho biết đã di chuyển xác con vật xấu số.

turtle-e1483494463413-1483506037449.jpg
Cái chết của chú rùa biển khiến nhiều người xót xa.

"Thật đau lòng khi phải nhìn thấy cảnh tượng đó. Tôi hy vọng mọi người có thể học cách sống hòa bình với thiên nhiên và nâng cao ý thức để hạn chế những thảm kịch tương tự trong tương lai", Chandran nói.

Sau khi câu chuyện về chú rùa biển quý hiếm được đăng tải, nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự đau buồn, đồng thời, kêu gọi nhau cùng hành động vì một môi trường thân thiện với các sinh vật trong tự nhiên.

Lily Nguyễn

Nguồn: http://www.bbc.com/news/world-asia-38493533

Từ khoá: động vật quý hiếm    rùa biển    Singapore    tin nóng xã hội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video