Đời sống

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội

Để làm vui lòng bạn gái, Tâm đã lên kế hoạch tìm người tạt axit vào bạn cùng phòng của người yêu cũ khiến nạn nhân bị hủy hoại 75% gương mặt.


Sáng 20-4, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo về tội "Cố ý gây thương tích" trong vụ án tạt axit vào người 2 nữ sinh gây rúng động dư luận tại Gò Vấp hơn 1 năm trước.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 1.

Sáng ngày 20/4, TAND quận Gò Vấp mở phiên tòa xét xử công khai 3 bị cáo trong vụ tạt axit 2 nữ sinh gây rúng động dư luận

Ba bị cáo là Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi), bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi, cùng quê Bình Thuận) đã được áp giải đến phiên tòa.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 2.

Ba bị cáo có mặt tại phiên tòa

Tạt axit để dằn mặt bạn gái cũ của người yêu

Theo cáo trạng, năm 2014, Lương Thuý Kiều Quyên, Hoàng Tăng Thị Thu Hương, Trần Nguyễn Ái Duyên và Phạm Thị Kim Ngọc là bạn học cùng trường Cao đẳng kỹ thuật kinh tế miền Nam và cùng thuê phòng trọ ở chung. Trong thời gian chung sống, giữa Duyên và Quyên nảy sinh quan hệ tình cảm với nhau.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 3.

Bị cáo Quyên và Duyên có quan hệ tình cảm với nhau, sau khi xích mích, Tâm (bạn trai mới của Quyên) muốn trả thù Duyên để lấy lòng người yêu

Tuy nhiên cũng trong thời gian này, Tâm thường đến phòng chơi và yêu Quyên nhưng Quyên không chấp nhận tình cảm của Tâm. Đến tháng 8-2015, giữa Quyên và Duyên xảy ra mâu thuẫn nên Duyên, Hương và Ngọc không cho Quyên ở chung nữa. Sau đó, Quyên ra ở riêng, Tâm nhiều lần chở Quyên đến chỗ ở của Duyên để hàn gắn tình cảm nhưng Duyên không chấp nhận.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 4.

Bị cáo Tâm tại phiên tòa xét xử

Đến tháng 12-2015, Tâm đến ở chung nhà với Quyên, thấy Quyên buồn nên Tâm bàn bạc với Quyên tìm cách để Quyên nối lại tình cảm với Duyên. Sau khi bàn bạc, cả hai thống nhất, dùng Hương làm cầu nối hàn gắn tình cảm giữa Quyên và Duyên. Theo kịch bản cả hai dựng lên, axit được tạt vào người của Hương, lúc này Quyên xuất hiện cùng Duyên đưa Hương đi bệnh viện và cùng chăm sóc nạn nhân.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 5.

Gia đình bị hại đến phiên tòa để nghe xử án

Để thực hiện hành vi, Tâm chở Quyên đến chợ Kim Biên mua 500ml axit nói là mua để làm thí nghiệm. Sau khi mua được axit, Tâm và Quyên đem về phòng Quyên cất giấu. Tại đây, Tâm đổ nước pha loãng axit và dùng thịt heo để thử độ bỏng của dung dịch này rồi dùng axit đã pha loãng vào trong vỏ chai sữa bò để dưới gầm giường của Quyên.

Sau một lần thực hiện âm mưu thất bại do chai đựng axit bị chảy, cả hai tiếp tục lên kế hoạch nhờ Long tạt axit giúp với mức giá 1 triệu đồng nhưng chỉ trả trước 200.000 đồng, số tiền còn lại sẽ trả sau khi việc hoàn thành.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 6.

Long cho biết vì không nghĩ trong chai là axit nên vô tư tạt lên người Hương

Ngày 30-3-2016, theo kế hoạch Tâm đem theo chai axit, ca nhựa, ớt bột đến đón Long. Tâm đưa cho Long ca axit và ớt bột rải để tẩu thoát nếu có người truy đuổi. Long đứng ở cổng trường đợi Hương và Duyên đi học về. 

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 7.

Chủ tọa phiên tòa hỏi các bị cáo khi nhìn thấy bức ảnh khuôn mặt bị hủy hoại của Hương thì có cảm nhận gì?

Đến 10h30 cùng ngày, nhìn thấy Hương chở Duyên ngồi phía sau chạy qua, Tâm chỉ cho Long thấy và bảo Long tạt axit vào Hương. Sau khi thực hiện xong, Tâm gọi điện báo cho Quyên biết, sau đó Quyên liền chạy tới trường cùng mọi người đưa Hương và Duyên vào bệnh viện cấp cứu. Hương bị bỏng đến 75% gương mặt, bỏng giác mạc độ 3, độ 4, vùng vai, tay cũng bị bỏng, tỷ lệ thương tật là 57%, còn Duyên bị axit văng trúng mu bàn tay, gây thương tích nhẹ.

Hoãn phiên tòa vì lời khai bất nhất, xuất hiện tình tiết mới

Sau một buổi diễn ra phiên tòa xét xử, do 3 bị cáo mâu thuẫn trong lời khai và xuất hiện thêm tình tiết mới nên Chủ tọa phiên tòa đã quyết định cho hoãn phiên tòa xét xử, trả lại hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra bổ sung.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 8.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa

Theo đó, tại phiên tòa Long khai mình được Tâm và Quyên thuê để tạt chất lỏng vào mặt một người không quen biết từ trước nhưng chỉ nghĩ đó là nước rửa xe chứ không phải là axit. Vì tin tưởng Tâm nên Long không kiểm tra chất đó là gì. Còn Tâm cho biết trong quá trình lên kế hoạch, đi mua axit, thử axit bằng thịt heo và thuê Long tạt axit đều có sự chứng kiến của Quyên. Tuy nhiên, Quyên lại phủ nhận hoàn toàn lời nói của Tâm.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 9.

Hương run rẩy đứng lên trả lời khi được hỏi

Quyên cho rằng mình không liên quan tới việc tạt axít Hương. Quyên hoàn toàn không biết việc Tâm mua axít, mua thịt heo thử axít và thuê Long để tạt axít Hương. Quyên khai mình giới thiệu Long cho Tâm để thanh niên này giải quyết mâu thuẫn với 1 người khác. Còn việc Quyên mua thịt heo cho Tâm vì bạn nói muốn mua làm thức ăn cho chó.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 10.

Tay Hương run rẩy, phải nhờ mẹ nắm mới bình tĩnh được để theo dõi phiên xét xử

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 11.

Mẹ Hương luôn bên cạnh con gái trong suốt hơn 1 năm kể từ khi xảy ra tai nạn

Giải thích về lý do có mặt tại hiện trường vụ án, Quyên cho rằng mình chỉ vô tình đi ngang qua thấy đám đông, chạy lại xem mới phát hiện ra Hương và Tâm bị tạt axít, rồi đưa cả hai đi bệnh viện.

Có mặt tại phiên tòa, bị hại Hương không kìm nén được nỗi xúc động, sau hơn 1 năm kể từ ngày khuôn mặt biến dạng, Hương không còn vui vẻ như trước, thường ép mình trong phòng, không muốn tiếp xúc với người bên ngoài, kể cả bạn bè.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 12.

Hương phải che khẩu trang, mắt kính đến dự phiên xét xử vì không muốn mọi người thấy bộ dạng xấu xí của mình

"Lúc mới gặp nạn, em không dám nhìn khuôn mặt của mình vì khi ấy đó là một con người khác, chính bản thân em còn sợ sệt huống gì người khác. Em sợ ánh mắt dè bỉu của mọi người. Giờ nhìn em cũng đỡ lắm rồi, chứ lúc trước thì... nhìn sợ lắm" , Hương ngập ngừng cho biết.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 13.

Nhiều người bạn đến hỏi thăm Hương tại phiên tòa

Tại phiên tòa, phía gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 900 triệu đồng chi phí điều trị, tổn thất tinh thần mà Hương đã gặp phải và được phía 3 bị cáo, gia đình bị cáo chấp nhận và hứa sẽ tiến hành hỗ trợ, bồi đắp tổn thương cho Hương.

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 14.

Vì vụ án có tình tiết mới nên phiên tòa phải hoãn lại

Vụ nữ sinh Sài Gòn bị tạt axit: Các bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 15.

Một người thân của bị cáo Tâm không nén được xúc động đã bật khóc ngay tại phiên tòa

Được biết, trong tháng 5, Hương sẽ tiếp tục sang Thái Lan để tiến hành điều trị, phẫu thuật gương mặt để sớm ổn định tinh thần, hòa nhập với cuộc sống.

 Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://afamily.vn/vu-nu-sinh-sai-gon-bi-tat-axit-cac-bi-cao-quanh-co-choi-toi-20170420110002225.chn

Từ khoá: nữ sinh    sài gòn    bị tạt axit    xét xử    bị báo chối tội    tin xã hội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video