Đời sống

Ngư dân bắt được ‘bọc trắng khổng lồ’, vớt lên bờ, mọi người thốt lên ‘không cần lo cái ăn cái mặc thêm nữa’

Palawan vốn là thành phố cảng biển nổi tiếng và quan trọng bậc nhất của đất nước Philippines. Nơi đây cũng là vùng đất cung cấp ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới.


Sự việc bắt đầu từ 10 năm trước, một ngư dân giấu tên chuyên đánh bắt cá tại vùng biển ngoài khơi đảo Palawan, Philippines tình cờ bắt được một khối ngọc trai nặng 34kg.

Thế nhưng, ông lão lại không hề hay biết khối ngọc trai mình nhặt được đó có giá trị lên tới 100 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng), con số không nhỏ đối với người ngư dân bám biển mà sống. Ông lão chỉ xem khối ngọc trai như một “lá bùa may mắn” và để trong ngôi nhà gỗ của mình, không ai ngó ngàng tới.

ngoc-trai-1.jpg
 

Sau nhiều năm bị bỏ quên trong gầm giường, cho tới tận đầu năm 2016, một trận hỏa hoạn thiêu rụi cả căn nhà khiến ông phải di chuyển đến nơi khác ở. Trong khi đó, viên ngọc trai được mang tới phòng du lịch địa phương ở Puerto Princesa. Lúc này, nhân viên ở đây mới nhận ra đó là viên ngọc quý, sản phẩm của một con trai khổng lồ.

Theo thông tin tờ báo trung ương của thành phố Palawan, Puerto Princesa đưa tin, viên ngọc trai có màu ngà trắng hình quạt này dường như có kích thước to nhất thế giới. Chính phủ Philippines tạm đặt tên cho khối ngọc trai là “Công chúa Trân Châu Cảng”. Hiện tại viên ngọc được trưng bày tại bảo tàng trung tâm thành phố. Vẻ đẹp của bảo vật đã hấp dẫn rất nhiều du khách và người yêu châu báu tới thăm.

ngoc-trai1.jpg

Thoạt nhìn, bạn có thể tưởng tượng được, viên ngọc trai phải được tạo ra trong một con trai khổng lồ, bởi nó có kích thước dài khoảng 67 cm, rộng 30 cm và nặng khoảng 34 kg.

ngoc-trai-1-1.jpg

Những con trai khổng lồ sẽ tạo ra  những viên ngọc cỡ lớn. Khối lượng của trai khổng lồ có thể lên tới 400 kg. Để tạo ra được khối ngọc trai lớn như vậy, con trai biển hẳn đã phải nặn nó trong hơn 90 năm.

con-trai.jpg

Những con trai biển khổng lồ có thể nặng tới 400 kg.

Xét về kích thước và khối lượng, “Công chúa Trân Châu Cảng” đều vượt xa “Hòn ngọc của Lão Tử” viên ngọc trai mệnh danh lớn nhất trước đây. “Hòn ngọc của Lão Tử” có kích thước dài 24,1 cm, rộng 13,9 cm, nặng khoảng 6,4 kg.

Tỉnh Palawan ở Philippines được bao bọc bởi biển cả, miền đất này không phải nổi tiếng với những vựa thu hoạch ngọc trai lớn mà được biết đến như một miền đất ngọc trai hoang sơ còn sót lại.

Rất nhiều viên ngọc quý hiếm được tìm thấy tại vùng biển Palawan này. Điều này cho thấy môi trường tự nhiên tại Palawan vẫn giữ được sự hoang sơ vốn có của biển. Hiện tại, thành phố Palawan đang tích cực chuẩn bị xây dựng một bảo tàng ngọc trai với hy vọng nơi đây sẽ lưu giữ những viên ngọc quý hiếm.

ngoc-trai2.jpg

Người phát hiện ra viên ngọc quý hiếm này có cuộc sống như thế nào? Ông Aileen Cynthia Amurao, làm việc tại phòng du lịch Puerto Princesa cho biết, ông vẫn là chủ của viên ngọc quý hiếm này. Được trời ban cho tính giản dị, hiện ông và gia đình có cuộc sống rất vui vẻ và không có ý định bán viên bảo ngọc. Ông muốn lưu giữ tại nó tại bảo tàng để cho nhiều người chiêm ngưỡng vẻ đẹp của viên ngọc lớn nhất thế giới.

Theo San San (TH)/Daikynguyen

Nguồn: http://ins.dkn.tv/?p=664048

Từ khoá: ngọc trai    ngọc trai khổng lồ    Palawan   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video