Đời sống

Này teen, bạn chất đến đâu?

Cá tính của teen hiện đại gói gọn trong các yếu tố “nhỏ mà có võ” như cách ăn mặc, ứng xử, độ hiểu biết và phong thái tự tin, năng động. Thử xem bạn sở hữu những tố chất nào trong những điều chúng tớ vừa kể nhé!


Phong cách ăn mặc

Các nghiên cứu về “nhận thức quần áo” (Enclothed Cognition) đưa ra kết quả rất thú vị, cho rằng bộ cánh bạn khoác trên mình ảnh hưởng đáng kể đến thể chất và tinh thần của bạn. Hay nói cách khác, quần áo bạn lựa chọn sẽ tác động đến hành vi và hiệu suất học tập, làm việc trong cuộc sống thường ngày.

Hinh 1 (3).jpg

Phong cách ăn mặc giúp tạo nên sự khác biệt cho teen

Vẻ ngoài của bạn với cách trang điểm và phối quần áo, phụ kiện phù hợp sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho người khác. Bạn nên lựa chọn trang phục, phụ kiện phù hợp với hoàn cảnh và khiến mình thật sự thoải mái. Điều đặc biệt cần chú ý là hãy chọn một đôi giày giúp bạn bước đi vững vàng và tone xuyệt tone với trang phục.

Thái độ ứng xử

Eleanor Roosevelt – Một trong 10 Đệ nhất phu nhân nổi tiếng của Mỹ, từng nói rằng: “Chúng ta trở nên mạnh mẽ, can đảm và tự tin nhờ trải nghiệm đối mặt với nỗi sợ. Chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ mình không thể.” Đó là bài học ứng xử mà Quý phu nhân này từng áp dụng và thành công. Bà cố gắng đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực, nắm rõ năng lực bản thân để hoàn thành tốt mọi công việc và đạt thành tựu xứng đáng cho bản thân. Liệu bạn – một thanh niên trẻ trung, năng động, có làm được như bà Eleanor đã từng?

Hinh 2 (2).JPG

Luôn lạc quan và hào hứng đón chờ những điều mới mẻ

Một người tự tin luôn rút ra những bài học từ thất bại trong quá khứ, sống cho hiện tại và hướng về tương lai. Nếu thất bại, bạn đừng mất thêm thời gian khóc lóc và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Thay vào đó, hãy giữ vững nguyên tắc và quan điểm trong các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân của bạn, như hoàn thành công việc đúng thời hạn, trung thực và cởi mở.

Độ hiểu biết

Mức độ tự tin cũng tỷ lệ thuận với lượng kiến thức và hiểu biết mà bạn tích luỹ. Kiến thức của tụi mình chỉ ở một mức rất nhỏ so với nguồn thông tin của toàn nhân loại. Vì vậy, bạn cần trau dồi hiểu biết mỗi ngày, từ lĩnh vực văn hóa xã hội đến thời trang, phim ảnh, thậm chí là… công thức nấu ăn mới. Ngoài ra, một phần không thể nào thiếu của teen hiện đại là vốn tiếng Anh vững vàng, tự tin giao tiếp trong mọi ngữ cảnh. Đây là “công cụ” giúp bạn mạnh dạn bước ra thế giới và trở thành một công dân toàn cầu đáng ngưỡng mộ đấy!

Hinh 3 (3).JPG

Tiếng Anh là một phần quan trọng giúp teen tự tin hơn

Phong thái năng động

Ai đó từng khuyên rằng “Chỉ cần tin tưởng là mình có thể làm được, bạn đã thành công được 50% rồi!”. Bạn có thể hát chưa thật hay nhưng đâu ai ngăn được bạn mạnh dạn tham gia cuộc thi hát; bạn còn e dè khi giao tiếp tiếng Anh nhưng vẫn cố gắng gạt nỗi sợ để trò chuyện cùng một người bạn Canada gặp trong chuyến du lịch Thái Lan; bạn cao chưa tới 1,6 mét nhưng vẫn thật xinh xắn khi tự tin mặc chiếc váy vừa vặn và hợp màu da… Bạn thấy đấy, đâu ai “soi” bạn nhiều như chính bạn. Vậy nên, tự tin làm điều mình muốn, cả thế giới tươi đẹp sẽ hướng về phía bạn!

Bên cạnh phong cách ăn mặc rất riêng, thái độ ứng xử chừng mực, kiến thức đa dạng, các bạn trẻ từ 11 đến 15 tuổi tại VUS – Anh Văn Hội Việt Mỹ đã và đang nỗ lực trau dồi tiếng Anh để hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ, chinh phục thang điểm 10 tuyệt đối. Chương trình Young Leaders giúp teen phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, với giáo trình được thiết kế bởi VUS và đối tác chiến lược The City University of New York – Trường Đại học Công lập lớn thứ ba của Hoa Kỳ.

Vui lòng liên hệ (08) 7308 3333 hoặc Phòng Tuyển sinh Trung tâm VUS để tìm hiểu thêm về Khóa học Young Leaders.

Từ khoá: giới trẻ    học hỏi    tự tin giao tiếp    ngôn ngữ    tiếng Anh   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video