Đời sống

Chiếc hòm gỗ khả nghi bị đặt ở sân bay 7 ngày, khi mở ra mọi người tan nát cõi lòng

Tại Li-băng có một hòm gỗ cao 40 cm khả nghi bị đánh cắp từ vườn bách thú Ukraine rồi được đặt ở sân bay, sau 7 ngày nó được mở ra, gây bất ngờ.


hop-go1.png

Bên trong hòm gỗ có 3 con hổ quý hiếm Siberia có nguy cơ tuyệt chủng, xung quanh đầy nước tiểu, phân và hàng trăm con giòi. Đây là những con hổ 4 tháng tuổi đói khát sắp chết, ngay cả đứng dậy cũng không nổi. Nhìn từ bên ngoài hòm gỗ không có dấu hiệu bên trong có động vật sống, nhưng nào ngờ…

hop-go2.png

Khi đang chuẩn bị đưa 3 con hổ này đến vườn bách thú Samer al-Husainawi ở Syria, một tổ chức bảo vệ động vật đến tòa xin thả chúng ra.

hop-go3.png

Tòa án cho rằng những con động vật này có thể chết trong môi trường khắc nghiệt, vì vậy đã phê chuẩn cho tổ chức bảo vệ động vật mang về điều trị. Ba con hổ này đã bị đánh cắp từ vườn bách thú Ukraine, một con hổ mẹ ở đó sinh được 12 hổ con và các con hổ con này bị đánh cắp mang đi bán.


hop-go4.jpg

Sau đó, ba con hổ con đã dần dần hồi phục dưới sự chăm sóc của tổ chức cứu trợ.


hop-go5.jpg

Bây giờ, hổ con đã lớn lên. Họ cũng đặt tên cho chúng…


hop-go6.png

“May là một cô em gái hổ rất tự tin, luôn luôn là người đầu tiên khám phá những điều mới mẻ. Tania thường đi theo May, giống như là trợ lý. Em trai Antoun khá nhút nhát, nhưng chúng luôn chơi với nhau, sống chung rất tốt. Cái tên do những người tốt giúp đỡ chúng đặt cho, họ thật sự giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.”, người chăm sóc những chú hổ tâm sự.

hop go7

Tay và chân của những chú hổ từng bị biến thành màu hồng do ngâm mình trong nước tiểu lâu ngày nhưng sau khi điều trị đã tốt hơn nhiều. Ngoài ra, bác sĩ thú y còn tiêm vắc-xin phòng bệnh cho chúng. Tổ chức cứu trợ cho biết, chúng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm, bởi vì có thể bị đuổi về vườn bách thú. Vì vậy, tổ chức cứu trợ đang xin chính phủ xác nhận, hy vọng có thể cho những chú hổ này một ngôi nhà an toàn, ấm áp.


hop-go8.png

Theo Huy Hoàng/Đại Kỷ Nguyên

Nguồn: http://ins.dkn.tv/?p=367128

Từ khoá: Buôn bán động vật quý hiếm    chú hổ con   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video