Đời sống

Bé gái được chôn 500 năm trước, cơ thể nguyên vẹn như đang ngủ, 1 sợi tóc làm rõ ‘cái chết bí ẩn’

Năm 1999, một nhóm nhà khảo cổ đã tìm thấy xác ướp đông lạnh của 3 đứa trẻ trên đỉnh núi Llullaillaco của Argentina cách mực nước biển khoảng 6700 m. 3 đứa trẻ này gồm 1 bé gái 6 tuổi, 1 bé trai 7 tuổi và 1 bé gái 13 tuổi, cả 3 xác ướp đều còn rất nguyên vẹn, người ta gọi đây là “các em bé người băng Inca”.


2-105.jpg

Địa điểm nơi tìm thấy các em bé người băng Inca.

Do được tìm thấy ở độ cao 6700 m so với mực nước biển nên 3 xác ướp còn rất nguyên vẹn, da vẫn đàn hồi tốt, trông họ như đang ngủ một giấc ngủ dài. Những xác ướp này được tự nhiên bảo quản quá hoàn hảo tới mức người ta không thể tin rằng 3 em bé này đã chết từ cách đây hơn 500 năm.

3 xác ướp được tìm thấy với vai choàng khăn màu xám, 2 tay để trên đầu gối, đầu hơi cúi về phía trước, xung quanh không có dấu hiệu tranh giành, trên cơ thể cũng không có vết đòn roi hay trói buộc gì.

Kết quả chụp cắt lớp CT cho thấy, các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể không hề bị tổn thương, phần não còn nguyên vẹn, trong tim vẫn còn máu. Thật khó tin!

2-106.jpg

▼ Trong 3 xác ướp có một xác ướp của bé gái 13 tuổi ở tình trạng hoàn hảo nhất. Các nhà khoa học gọi em là “Ice Maiden” (Trinh nữ băng đá).

2-89.jpg

▼ Dựa trên hình ảnh chiếu chụp bên trong khoang miệng em, có thể thấy vẫn còn một chiếc lá coca màu xanh sót lại.

3-85.jpg
 

Những nhà nghiên cứu của Đại học Bradford (Anh) sau khi tiến hành hóa nghiệm tóc của xác ướp đã phát hiện ra bí mật của cái chết này là: 3 đứa trẻ người Inca này được cho ăn rất nhiều lá cây coca và rượu, sau khi rơi vào trạng thái hôn mê chúng được đưa tới đây để làm vật tế thần.

Nhà khảo cổ học Reinhard cho rằng, 3 đứa trẻ khi còn sống chắc hẳn đều là những đứa trẻ rất đẹp, khỏe mạnh nên đã được chọn làm vật tế thần. Thời xưa, người Inca chọn trẻ nhỏ làm tế phẩm vì cho rằng chúng thuần khiết, trong sạch nhất.

Tuy vậy tục lệ này không có nghĩa là những đứa trẻ sẽ bị sát hại mà những người Inca cho rằng bằng cách hiến tế chúng sẽ có thể đến được thế giới của các vị Thần và sống trên thiên đường, chúng cũng có thể liên lạc với thế giới phàm tục thông qua các pháp sư.

3-73.jpg

Những đứa bé tuy đã chết hàng trăm năm nhưng vẫn trông như đang trải qua một giấc ngủ yên bình. Một điều không thể phủ nhận là những nền văn minh cổ xưa vẫn luôn mang lại những khám phá bất ngờ cho các nhà khoa học.

Theo Quỳnh Chi/Daikynguyen

Nguồn: http://ins.dkn.tv/?p=648490

Từ khoá: cái chết bí ẩn    xác ướp đông lạnh    khảo cổ học   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video