Công nghệ

Sắp xuất hiện tính năng up Status Facebook như Stories, có thể "tự hủy"

Facebook đã công bố họ đang thử nghiệm kể từ tuần này, sau một thời gian sẽ chính thức triển khai status "tự hủy".


Mới đây, đại diện Facebook đã xác nhận với BuzzFeed News rằng họ đang thử nghiệm tính năng "status tạm thời", cho phép đăng các cập nhật trạng thái có độ dài tối đa 101 ký tự, được hẹn giờ để xuất hiện và biến mất. 

Tính năng đã dần có mặt từ cuối tuần trước, gợi nhớ đến những thời kỳ sơ khai trước đây khi Facebook chỉ ngập tràn các cập nhật trạng thái chữ, thay vì ảnh, video, link và quảng cáo như ngày nay.

photo-1-1508311869694.png

Tất cả những Status hợp lệ để sử dụng cho tính năng này đều có nội dung thông báo hiện tại "đang làm gì", với mục đích chính của Facebook là khích lệ người dùng chia sẻ bản thân nhiều hơn. Thời gian hết hạn, bộ lọc xuất hiện (trên cả News Feed hay chỉ trên "tường nhà") đều tùy ý bạn lựa chọn.

photo-1-1508311860258.png

Giao diện quen thuộc, đơn giản dễ nhìn để đăng "temporary status" - trạng thái tạm thời.

Trước đó, 2016 là năm Facebook dần có những nỗ lực quyết đoán hơn để giải quyết vấn đề tụt giảm tần suất chia sẻ của cộng đồng. Sự ra đời của Facebook Live cùng một vài tính năng "học hỏi" Snapchat như Stories cũng nằm trong ý đồ đó, nhưng vẫn chưa thể nào vực dậy cảm giác như thuở xưa. Mong rằng lần này, Facebook sẽ tạo nên được một bất ngờ mới cho mạng xã hội đông dân nhất hành tinh này.

THEO DU LAM/ ICT NEWS

Nguồn: http://ictnews.vn/internet/facebook-thu-nghiem-status-tu-huy-159888.ict

Từ khoá: Facebook    status    stories   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video