Công nghệ

Nokia vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường điện thoại Việt Nam

Sau gần một năm chính thức trở lại thị trường Việt Nam với các dòng sản phẩm mới, Nokia đã có những thành công ban đầu.


Theo báo cáo Quý 3/2017 của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology Market Research, Nokia hiện đang giữ vị trí số 2 tại thị trường điện thoại Việt Nam, xét trên doanh thu toàn bộ điện thoại bán ra trong quý này, bao gồm cả các dòng điện thoại phổ thông.

Đối với thị trường smartphone, Nokia cũng đang nằm trong Top 5 hãng điện thoại có thị phần cao nhất trong Quý 3/2017 với vị trí thứ 4, đứng sau các thương hiệu tên tuổi khác như: Samsung, OPPO và Apple. Cũng trong báo cáo, Nokia 3 là chiếc smarphone bán chạy nhất của HMD Global.

1.png
Những chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia được ra mắt chính thức tại Việt Nam vào tháng 6/2017 với Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng. Tiếp nối sự trở lại mạnh mẽ đó, HMD Global liên tục ra mắt những dòng sản phẩm smartphone mới ở các phân khúc khác nhau như chiếc flagship Nokia 8 với cấu hình mạnh mẽ nhưng có mức giá vừa phải hay Nokia 2, chiếc smartphone chạy Android rẻ nhất của Nokia tại thời điểm hiện tại với thời lượng pin lên tới 2 ngày. Các sản phẩm smartphone Nokia luôn khiến công chúng phấn khích, không chỉ riêng người dùng mà cả các chuyên gia công nghệ.

Ông Florian Seiche, CEO của HMD Global, chia sẻ: “Những kết quả đầu tiên mà chúng tôi ghi nhận được trên thị trường toàn cầu là rất đáng hãnh diện. Người tiêu dùng thực sự hài lòng với các sản phẩm smartphone Nokia với hệ điều hành Android. Khi đến với Việt Nam, một thị trường mà chúng tôi đã xây dựng rất thành công với lượng người dùng Nokia và yêu thích thương hiệu Nokia cực kỳ lớn, chúng tôi tin tưởng rằng những sản phẩm mới này sẽ kết nối được với một thế hệ người dùng mới và tạo được một bước tiến mới về kinh doanh tại thị trường Việt Nam.”

1.png
Bên cạnh đó, Nokia cũng được đánh giá là thương hiệu smartphone của năm 2017 trong buổi bình chọn của Android Authority – đây là website có tiếng chuyên viết đánh giá và tin bài chuyên về các sản phẩm Android. Theo đó, nhóm làm việc của Android Authority đã tổ chức bỏ phiếu cho hãng điện thoại họ thấy xứng đáng là thương hiệu smartphone của năm 2017. Và kết quả cho thấy Nokia chính là thương hiệu gây nhiều ngạc nhiên nhất cho các thành viên của Android Authority.

Từ khoá: Nokia    điện thoại    Việt Nam   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video