Công nghệ

Nhân viên Facebook bị sếp ép dùng Android và bỏ iPhone

Những quản lý cấp cao của Facebook vừa ra một chính sách bắt buộc nhân viên phải từ bỏ iPhone và dùng những smartphone hệ điều hành Android. Vì sao lại như vậy?


Ông Chris Cox – Giám đốc sản phẩm của Facebook vừa tuyên bố với các nhân viên: “Tôi đang bắt buộc các nhân viên của mình phải sử dụng smartphone Android, vì nếu để họ lựa chọn, thông thường họ sẽ dùng iPhone”

Đại diện Facebook cho biết, động thái này của Facebook không phải để chống lại Apple mà đơn giản họ chỉ muốn nhân viên mình có những trải nghiệm thực tế với đại đa số người dùng và đặc biệt là người dùng ở những nước đang phát triển, tỷ lệ người sử dụng smartphone Android trên thế giới vẫn còn rất cao. Theo ước tính của IDC, hiện Android đang chiếm tới 82,8% tổng số smartphone trên toàn cầu, gấp nhiều lần con số 13,9% của nền tảng iOS.

Trước đó không lâu, Facebook cũng đặt ra một luật lệ nội bộ mang tên “2G Tuesdays”. Với luật lệ này, mỗi thứ 3 hằng tuần, tất cả kết nối mạng của Facebook sẽ bị giảm xuống tốc độ 2G “rùa bò”, mục đích để nhân viên Facebook cảm nhận được sự khó chịu khi phải sử dụng internet ở tốc độ cực kì chậm giống như những nước đang phát triển với hạ tầng mạng viễn thông còn yếu kém.

Quy tựu lại những điều trên cho thấy rõ ràng Facebook khá quan tâm đến người dùng và họ đang có tham vọng cực kỳ lớn là tăng thêm lượng người dùng trên toàn cầu so với con số hiện nay đang đạt mốc 1,5 tỷ người dùng.

An Phạm

Từ khoá: facebook    nhân viên    quản lý    lãnh đạo    cấp cao    android    ios    iphone    nền tảng    hệ điều hành    apple    quan tâm    chăm sóc    người dùng    chất lượng    dịch vụ    mạng xã hội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video