Công nghệ

Apple thông báo sẽ thay pin giá rẻ cho bất kỳ chiếc iPhone nào, kể cả pin chưa bị chai

Đó là thông tin vừa mới được xác nhận từ phía Apple, sau tranh cãi rằng muốn thay pin iPhone với giá ưu đãi thì pin phải chai mất ít nhất 20% dung lượng thiết kế ban đầu.


Cụ thể, Apple cho biết chính sách giảm giá thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD không yêu cầu điều kiện pin phải chai thì mới được thay. Tức là kể cả pin iPhone của bạn vẫn còn tốt, nhưng nếu thích thì bạn vẫn hoàn toàn có thể mang máy đi thay pin và được hưởng mức giá ưu đãi 29 USD.

Trước đó, có một làn sóng tranh cãi khi một số người dùng đã bị các trung tâm bảo hành của Apple từ chối thay pin vì lý do pin của họ vẫn còn tốt, chưa cần phải thay. Điều này thực ra là một sự nhầm lẫn và Apple cho biết những người đã thay pin với giá 79 USD sẽ được hoàn lại số tiền chênh lệch.

Hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi, một số trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam đã tiếp nhận thay pin iPhone theo chính sách giá ưu đãi. Tuy nhiên, thông thường người dùng sẽ phải đặt hàng và đợi ít nhất vài ngày vì hầu hết các trung tâm đều không có sẵn pin linh kiện để thay thế.

slow-iphone-1514970911020.jpg

Hiệu năng của iPhone cũ sẽ bị giảm xuống khi pin chai. Nếu muốn máy hoạt động nhanh hơn, người dùng buộc phải thay pin mới.

Apple cũng lưu ý rằng giá ưu đãi chỉ áp dụng cho iPhone 6 hoặc những mẫu iPhone mới hơn. Những mẫu iPhone cũ hơn bị chai pin là điều hiển nhiên và vẫn bị áp mức giá thay pin như cũ là 79 USD. Nếu bạn đang có một chiếc iPhone 5S muốn thay pin, bạn sẽ phải chịu mức giá 79 USD.

Thêm vào đó, các trung tâm bảo hành sẽ kiểm tra iPhone đến thay pin và họ có quyền từ chối nếu máy có những hư hỏng khác, hoặc nếu phát hiện ra thành phần không chính hãng bên trong điện thoại. Ở Việt Nam, iPhone lock (bản khóa mạng của nhà mạng nước ngoài) cũng nằm trong diện bị từ chối thay pin.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn/apple-thong-bao-se-thay-pin-gia-re-cho-bat-ky-chiec-iphone-nao-ke-ca-pin-chua-bi-chai-20180103162748888.chn

Từ khoá: Apple thông báo thay pin giá rẻ cho người dùng    pin iPhone bị làm chai    smartphone    iPhone   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video