Công nghệ

Apple "ẵm" cả tấn vàng nhờ tái chế iPhone cũ

Con số chính xác là 999,8 kg vàng trong số tổng các vật liệu mà Apple thu được nhờ vào việc tái chế các thiết bị đã qua sử dụng như iPhone, iPad, Macbook...


Theo báo cáo mới đây do Apple cung cấp, hãng đã công bố về việc tái chế hơn 28.000 tấn thép, nhôm, thủy tinh và các loại vật liệu khác từ những thiết bị cũ.

Và đặc biệt là Apple đã thu về được hơn 1 tấn vàng nằm trong các linh kiện iMac, Macbook, iPhone, iPad hay Apple Watch do mình sản xuất.

iPhonerecyclingplant.jpg

Một trong những ưu tiên của Apple trong năm nay là tái chế nguyên vật liệu. Đó là lý do hãng này cho giới thiệu chú robot chuyên làm nhiệm vụ tháo iPhone có tên Liam trong khuôn khổ sự kiện ra mắt iPhone SE tháng trước.

1_661.jpg

Robot tái chế Liam của Apple

Nếu tính theo thời giá tại Mỹ, Apple “đút túi” khoảng 40 triệu USD từ số vàng trong điện thoại và máy tính cũ. Vậy số vàng này đến từ đâu?

Theo Fairphone – nhóm theo dõi các chuỗi cung cấp linh kiện điện tử thì một smartphone sử dụng trung bình 30 miligram vàng, chủ yếu ở phần bảng mạch và một số linh kiện khác. Apple tái chế hàng triệu chiếc iPhone và máy tính mỗi năm nên thu về khối lượng vàng khổng lồ.

tu-iphone-va-may-tinh-cu-apple-thu-ve-hon-1-tan-vang-trong-nam-2015.png
Khối lượng tái chế mà Apple thu được năm 2015 (pound)

Số lượng này sẽ còn tăng trong thời gian tới khi những chiếc Apple Watch trung bình chứa 50 gram vàng 18 karat được thu gom.

An Phạm

Từ khoá: iMac    Macbook    iPhone    iPad     Apple Watch    apple    điện thoại    máy tính    đồng hồ thông minh    thiết bị    linh kiện    tái chế    robot    liam    vàng    vật liệu    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video