Yêu

Thích là nhích: Đi nhiều để hạnh phúc hơn

Cuốn sách thứ 5 của Alex Tu - ʺThích là nhíchʺ giống như một nguồn cổ vũ lớn đến các bạn trẻ: ʺĐừng chần chờ, hãy kéo vali đi ngay và luôn nhé!ʺ.


Là người theo chủ nghĩa tối giản, tài sản chính của nữ tác giả Alex Tu chỉ có hai ổ cứng, một máy ảnh FujiFilm, một ba lô kích thước siêu bé, một laptop siêu nhẹ. Nhưng cũng chỉ với chừng ấy đồ đạc, cô đã chinh phục hơn 50 quốc gia trên thế giới. Đó cũng chính là lý do mà cuốn sách Thích là nhích ra đời.

Anh (1).jpg

Thích là nhích là cuốn cẩm nang ghi lại những bí quyết du lịch đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai yêu thích xê dịch. Theo Alex Tu, thời gian như dòng sông không bao giờ ngừng trôi, vậy nên đừng để cuộc đời của mình trôi qua một cách lãng phí. Muốn vậy, hãy đầu tư cho bản thân bởi đây là cách đầu tư chắc chắn nhất. Và một trong những cách đầu tư đó chính là đi du lịch!

Anh (2).jpg

Một trong những lý do được Alex Tu chỉ ra: ʺDu lịch khiến bạn hạnh phúc hơn, biết yêu bản thân, biết trân trọng bản thân và ngộ ra nhiều điều: buông bỏ khi cần thiết, bớt tà tâm, bớt đố kỵ. Bạn sẽ thấy thế giới thật phong phú, ai cũng có tài năng, giá trị và vị trí của riêng mình. Bạn không còn muốn là ‘cái rốn của vũ trụ’ hay ‘đứng nhất’ cho bằng được nữa bởi khi mở mang tầm mắt, bạn biết rằng ‘núi cao ắt có núi cao hơn’.ʺ

Anh (3).jpg

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách tối thiểu hóa hành trang du lịch của mình bằng những mẹo nhỏ vô cùng dễ dàng mà vẫn đạt được trải nghiệm du lịch tối đa trong từng chuyến đi. Bên cạnh đó, cuốn sách còn ghi lại những chặng đường mà nữ tác giả Alex Tu từng chinh phục, những kinh nghiệm du lịch đến từng vùng đất cụ thể, qua đó mang đến nguồn cảm hứng xê dịch cho bất cứ ai đọc cuốn sách này.

Anh (4).jpg
Anh (5).jpg

23666462_2115331118690910_862190001_n.jpg
 

Tác giAlex Tu tên tht là Dương Thanh Tú, cu hc sinh ca Trưng THPT chuyên Hà Ni - Amsterdam và Trưng THPT chuyên Lê Hng Phong,  Thkhoa tuyn sinh và Á khoa tt nghip Đi hc Lut TP. HCM, Cnhân Qun lý Bt đng sn Đi hc Quc gia Singapore.

Cô là tác gica nhiu ta sách như Café Book, 3 cách nhanh nht đthành công và giàu có, Khi nghip tA ti Z đơn gin bng hình vtrên khăn giy, Nói vi con gái 20 li ca bà m30. Thích là nhích là cun sách th5 ca Alex Tu.

Tố Oanh/Infonet

Từ khoá: sách mới của Alex Tu "Thích là nhích"    Alex Tu   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video