Thể thao

Ronaldo ra tay nghĩa hiệp, cứu nguy cho 80 chú chó

Ngôi sao Real Madrid đã ủng hộ chiếc áo đấu có chữ ký của mình nhằm giải quyết vấn đề tài chính cho một khu nuôi chó ở Bồ Đào Nha.


Ronaldo ra tay nghĩa hiệp, cứu nguy cho 80 chú chó - Ảnh 1.

Cantinho da Lili là một trung tâm xã hội cho những chú chó vô gia cư ở Gouveia, cách thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha khoảng 300 km. 

Nơi nương náu của hơn 80 chú chó tội nghiệp đang rơi vào cảnh khó khăn về tài chính, không đủ tiền mua thuốc men và điều trị cho những chú cún bị bệnh. Số tiền mà trung tâm thiếu vào khoảng 1700 bảng (50 triệu đồng). 

Ronaldo ra tay nghĩa hiệp, cứu nguy cho 80 chú chó - Ảnh 2.

Một tình nguyện viên tại trung tâm, bà Gloria Carvalho, vì thế đã thử liên hệ với người quen của Cristiano Ronaldo để nhờ ủng hộ. Không dám kì vọng quá nhiều, nhưng bà đã nhận được món quà bất ngờ từ ngôi sao 32 tuổi.

Ronaldo đã gửi đến trung tâm chiếc áo đấu của anh ở Real Madrid, kèm theo chữ ký. Chỉ cần bán đấu giá chiếc áo này, trung tâm sẽ có được khoản tiền cần thiết để duy trì hoạt động, giúp 80 chú chó vẫn còn chỗ nương náu.

"Tôi muốn gửi lời càm ơn đến Ronaldo, từ tận đáy lòng", chủ của trung tâm bà Liliana Santos nói. "Chỉ là cử chỉ đơn giản của cậu ấy nhưng rất có ý nghĩa".

Ronaldo ra tay nghĩa hiệp, cứu nguy cho 80 chú chó - Ảnh 3.

Bà Santos gửi lời cảm ơn Ronaldo trên truyền hình.

Ronaldo là một trong số những vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Bên cạnh đó, tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn dành thời gian làm từ thiện. CR7 là Đại sứ của tổ chức Cứu trợ trẻ em và nhiều lần hợp tác với Unicef.

Tháng 8/2015, Ronaldo được trao giải "Vận động viên làm từ thiện nhiều nhất thế giới".

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 

Nguồn: http://kenh14.vn/ronaldo-ra-tay-nghia-hiep-cuu-nguy-cho-80-chu-cho-20170208141249718.chn

Từ khoá: ronaldo làm từ thiện    ronaldo cứu chó    cristiano ronaldo    real madrid   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video