Giải trí

Kim Lý tự tin thay thế Đàm Vĩnh Hưng tại 'I can do that'

Lần đầu đảm nhận một vai trò mới, lại là người thay thế Mr. Đàm sau lùm xùm với ban tổ chức, Kim Lý đang dần khẳng định bản thân trước những nghi vấn của dư luận.


Chào diễn viên Kim Lý, được biết, anh chính là 1 trong 3 giám khảo ngồi ghế nóng của chương trình I can do that - Tôi có thể, vì sao anh lại đồng ý tham gia gameshow này?

Tôi nhận lời ngồi ghế giám khảo "I can do that - Tôi có thể" vì với tôi, đây thực sự là một thử thách mới. Trước đây, tôi từng làm giám khảo cho các cuộc thi fitness và người mẫu rồi, nhưng lần này là một gameshow truyền hình. Tôi yêu thích những thử thách, vì những trải nghiệm thú vị mà nó đem lại. Tôi chắc chắn rằng mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ những người đồng nghiệp thông minh và duyên dáng của mình trên ghế giám khảo lẫn các thí sinh.

8u9a6592.jpg

Có vẻ như, gần đây, rất nhiều nghệ sĩ đã ngồi ghế nóng như một sự khẳng định “thương hiệu” của mình, anh có thấy thế không? Có người cho rằng, Kim Lý tham gia gameshow I can do that - Tôi có thể để “đánh bóng” tên tuổi của mình, vì sau bộ phim Hương Ga và Vệ sĩ Sài gòn, nhiều người đã “lãng quên” anh?

Với những đồng nghiệp của mình, tôi không rõ. Có thể họ cho rằng khi ngồi "ghế nóng" một gameshow, họ sẽ có vị trí "cao" hơn, nhưng với tôi, đó là sự "gần" hơn. Đây thực sự là một cơ hội tốt để tôi đến gần hơn với các khán giả đại chúng, để họ biết và hiểu tôi trực diện hơn là qua những vai diễn hành động trên màn ảnh rộng. Điều này với tôi quan trọng hơn là để khẳng định mình là một ai đó.

8u9a6483.jpg
 

Anh nhận xét gì về gameshow I can do that - Tôi có thể?

Tôi rất thích gameshow này. Nó rất hài hước, đầy tính giải trí và cũng rất gay cấn nữa. Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng với nhiều tài lẻ tham gia chương trình. Mỗi tuần, họ đều phải cố gắng làm tốt hơn nữa, và phải chiến thắng bản thân mình khi gặp rất nhiều những thử thách đa dạng mà họ chưa từng thực hiện. Tôi nghĩ đây sẽ là một chương trình rất đáng xem.

Là giám khảo của chương trình ganeshow I can do that - Tôi có thể, nhưng anh lại không rành tiếng Việt, thậm chí nếu ghi hình, lên sóng sẽ có người phiên dịch cho anh, vậy anh có thấy điều này là “khác biệt” không?

Tôi nghĩ rất khác, và rất khó cho cả tôi và ban tổ chức. Nhưng tôi thấy "cái khó ló cái hay", đôi khi là vậy đấy. Khán giả đã ở trường quay và đội sản xuất dường như rất thích tôi, họ đã cười rất nhiều. Tôi nghĩ đây là một sự khác biệt rất khó khăn nhưng đầy thú vị.

DSJ_1019.jpg
 

Vì sao Kim Lý lại không học tiếng Việt để mình có thể tự tin giao tiếp ở Việt Nam?

Tôi đã không học tiếng Việt chăm chỉ trong vòng 1,5-2 năm đầu tiên khi sống ở Việt Nam. Đó chắc chắn là sai sót của tôi, vì thế tôi sẽ không đem những tâm huyết của mình trong sản phẩm "chào sân" - Vệ sĩ Sài Gòn ra để biện minh đâu. Nhưng suốt khoảng thời gian đó, tôi cũng đã gom góp cho mình được một chút vốn liếng tiếng Việt tương đối sau vài năm sinh sống tại Việt Nam rồi.

Vài tháng trước, tôi đã rất tập trung vào việc học, 5 buổi/tuần, và tiếng Việt của tôi cũng đang tiến bộ rất nhanh, ít nhất là giáo viên và bạn bè của tôi đã nhận xét và khích lệ như vậy (cười). Cũng thật tình cờ là lời mời này đến khi tiếng Việt của tôi đã ở mức hiểu được người đối diện kha khá, chứ nếu vẫn bập bẹ, chắc tôi không dám nhận lời tham gia chương trình.

Khi ở Thụy Điển, bố mẹ anh có dạy anh học tiếng Việt không? Nhiều người VN ở nước ngoài nói tiếng Việt rất tốt, anh có thấy đây là sự thiệt thòi của mình hay không?

Bố tôi có dạy tôi một chút, rất ít thôi. Tôi cũng không cho rằng đây là một sự thiệt thòi mà trách bố, vì cả bố và mẹ đã dạy tôi những điều không trường lớp nào dạy được, còn ngôn ngữ là thứ có thể học được.

Dĩ nhiên, nếu biết tiếng Việt sẽ là một thuận lợi lớn cho tôi trong công việc. Nhưng nếu nhìn mọi việc một cách tích cực và rộng hơn trong đời sống, việc học hỏi ngôn ngữ đi kèm với tìm hiểu về văn hoá của quê hương khi đã trưởng thành lại là một trải nghiệm hiếm có. Bởi khi đó, bạn đã có một nền tảng văn hoá và kiến thức vững chắc sau khi đi khắp nơi trên thế giới, và bạn có thể so sánh, nhìn nhận những gì mình học được về quê hương một cách bao quát và có chiều sâu hơn.

DSJ_1086 retouched.jpg

Sau ồn ào việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không ngồi ghế nóng chương trình Tôi có thể, anh là người sẽ ngồi vị trí này thay Đàm Vĩnh Hưng, anh có bị áp lực không?

Tôi cũng không có áp lực gì khi ngồi vị trí thay thế anh Đàm Vĩnh Hưng. Khi nhận lời, tôi không biết về sự thay thế này mà chỉ nghĩ rằng đây thực sự là một cơ hội tốt để tôi đến gần hơn với các khán giả đại chúng, để họ biết và hiểu tôi trực diện hơn là qua những vai diễn hành động trên màn ảnh rộng.

Nếu có áp lực, thì là bởi đây thực sự là một thử thách mới. Trước đây, tôi từng làm giám khảo cho các cuộc thi fitness và người mẫu, nhưng lần này là một gameshow truyền hình. Tôi yêu thích những thử thách, vì những trải nghiệm thú vị mà nó đem lại. Tôi chắc chắn rằng mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ những người đồng nghiệp thông minh và duyên dáng của mình trên ghế giám khảo lẫn các thí sinh.

Không chiêu trò và với showbiz Việt, với anh như cuộc dạo chơi. Vậy khi nhận lời tham gia làm giám khảo game show này, anh có sợ mình bị mờ nhạt so với 2 giám khảo còn lại là Phương Thanh và Trác Thuý Miêu?

Trong gameshow I can do that - Tôi có thể, là một gương mặt mới, tôi hy vọng mình sẽ đem đến chương trình một sự mới mẻ. Cả chị Phương Thanh và chị Trác Thuý Miêu đều là những người phụ nữ rất duyên dáng và thông minh. Đàn ông thường sợ phụ nữ giỏi giang, nhưng tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi có những người phụ nữ dễ thương như vậy ở bên cạnh mình.

Có thể mọi người sẽ cho rằng tôi phải lo bị mờ nhạt so với những người hoạt ngôn và giàu kinh nghiệm như chị Phương Thanh và chị Trác Thuý Miêu, nhưng tôi thì không. Ngược lại, họ mới là người phải lo, nhưng mà là lo cho tôi (cười).

Ngoài việc đem lại những giây phút thú vị cho khán giả xem truyền hình, họ còn là những bạn ngồi chung ghế nóng tuyệt vời. Họ biết tôi không rành tiếng Việt nhưng không hề lấn át hay áp đảo tôi, mà ngược lại, rất yêu thương tôi, luôn lo lắng, quan tâm và hỗ trợ để tôi có thể tương tác nhiều hơn trong chương trình. Ở ngoài đời, tôi cũng là người hài hước và hoạt ngôn, nên tôi tin rằng cả ba chúng tôi sẽ cùng nhau làm tốt vai trò của mình và đem lại những giây phút giải trí cho khán giả.

18556637_10209519996613678_6373694236146582945_o.jpg

Chương trình chưa diễn ra nhưng cái tên của nó khiến tôi nghĩ tới việc đây có thể là chương trình kích thích bạn trẻ làm điều mà mình nghĩ không thể. Còn với anh, đã khi nào, anh đưa ra quyết định làm điều mình nghĩ không thể và cuối cùng lại gặp thất bại (hoặc thành công) chưa? Có câu chuyện đáng buồn nào trong quá khứ tới bây giờ anh vẫn ám ảnh và chưa thể vượt qua?

Tôi nhớ một câu thoại trong phim "Passenger": "Nếu sống một cuộc đời bình thường, tất cả những gì bạn có là những câu chuyện bình thường. Bạn phải sống một cuộc đời mạo hiểm".

Tôi là người rất thích những thử thách, những trải nghiệm mới, đôi khi có phần liều lĩnh. Và bạn biết đấy, trước những thành công vang dội luôn là một loạt những thất bại và thành công nho nhỏ. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn chuẩn bị kỹ càng, nỗ lực hết sức mình. Khi đó, có thành công hay không, bạn vẫn gặt hái cho mình những kinh nghiệm quý báu. Với tôi, không có kinh nghiệm tốt hay kinh nghiệm xấu, tất cả đều là kinh nghiệm, và đều hữu dụng cho cuộc sống, đó là điều tôi luôn đặt làm tôn chỉ sống.

 "Một cánh én nhỏ, chẳng làm nên mùa xuân", thế nhưng nhiều sao Việt bây giờ hét giá và cứ ngộ nhận rằng, một gamshow thành công là một gameshow mời được nhiều người tên tuổi vào ghế nóng. Quan điểm của anh thế nào?

Là một người hoạt động trong cả thị trường quốc tế lẫn nội địa, tôi luôn tin rằng "một cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân" theo cách bạn nói, mà đó phải là sự phối hợp của cả một tập thể. Một chương trình hay dự án sẽ thành công khi đem đến cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả. Để làm được điều này, không chỉ là những chất xúc tác giữa những giám khảo trên ghế nóng với nhau, với thí sinh, với khán giả truyền hình, mà còn cần cả những người làm công việc hậu kỳ, rất thầm lặng, nhưng nếu họ chỉ cần lỡ một khoảnh khắc, thì cảm xúc cho khán giả sẽ tan biến.

Việc có những tên tuổi lớn ngồi ghế nóng là điều cần thiết, nhưng không phải là tất cả. Hầu hết những ngôi sao khi đã nổi tiếng đều rất giàu kinh nghiệm, có đạo đức làm nghề cũng như uy tín trong những phát ngôn của mình. Đó là điều các khán giả muốn nghe, các thí sinh muốn học, và đây đều là những thứ vô giá. Vì thế, việc một số đồng nghiệp "hét giá", tôi xin phép không bình luận. Tôi nghĩ các nhà sản xuất sẽ biết "liệu cơm gắp mắm" để có được những gương mặt phù hợp cho chương trình.

DSJ_1145.jpg

Kim Lý sẽ định cư lâu dài ở Việt Nam chứ? Hay đây là là nơi dừng chân “tạm thời” của anh thôi?

Tôi có thể khẳng định một điều là tôi rất "Việt Nam". Việt Nam giờ đã là nhà. Tôi đã sống ở đây được 3 năm, và sẽ còn nhiều năm sau nữa.

Cám ơn bạn về những câu hỏi thú vị.

W.

Từ khoá: Kim Lý    Đàm Vĩnh Hưng    Phương Thanh    Trác Thúy Miêu    I can do that    gameshow   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video