Đời sống

Xúc động trước người đàn ông không tay "ôm trọn cả thể giới"

Người đàn ông Trùng Khánh kém may mắn này bị mất cánh tay từ khi còn là một đứa trẻ trong một tai nạn nghiêm trọng. Hằng ngày, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng anh vẫn chăm chỉ làm các công việc đồng áng, việc nhà và chăm sóc cho mẹ già nằm liệt giường.


Một nông dân 48 tuổi tên là Chen Xingyin sống tại thành phố Trùng Khánh đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi câu chuyện cảm động của anh liên tục được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ.

Chen Xingyin bị mất cánh tay trong một tai nạn điện khi anh chỉ mới 7 tuổi. Mặc dù vậy, Chen đã luôn luôn cố gắng để tự lo cho bản thân mình mà không gây ảnh hưởng tới ai. Anh có thể làm hầu hết công việc của riêng mình, bao gồm làm việc đồng áng, chăn dê, nấu ăn và chăm sóc người mẹ già bệnh tật

Chen là con trai út trong một gia đình sáu thành viên. Kể từ năm 2014, anh đã đưa người mẹ 88 tuổi nằm liệt giường của mình về chăm sóc. Anh chăm chỉ nấu ăn ba bữa một ngày cho mẹ.

Chen cũng chăn nuôi hơn 20 con dê. Mỗi buổi chiều, vào lúc 3 giờ, ông lùa đàn dê của mình về chuồng.

Chính sự cố gắng và không từ bỏ cuộc sống của Chen cùng với sự báo hiếu chu đáo với mẹ của mình đã khiến anh trở thành người nổi tiếng tại địa phương.

"Mặc dù anh không có tay, anh ấy vẫn làm việc nhanh hơn so với hầu hết mọi người" một người dân cho biết.

Trong những năm qua, Chen đã học được cách sử dụng đôi chân của mình để rửa sạch, cắt và nấu thức ăn. Bây giờ, gần như không có công việc nào quá khó khăn mà anh ấy không thể thực hiện được.

Câu chuyện đáng kinh ngạc của Chen đã giành được nhiều trái tim của cư dân mạng.

Một bạn trẻ nhận xét: "Trong một số công việc, chân của anh ấy trông còn hữu ích hơn bàn tay của tôi. Tôi tôn trọng anh bởi dù có khó khăn thế nào anh vẫn làm việc để cho cuộc sống của mình tốt hơn thay vì dựa vào sự giúp đỡ từ những người khác".

"Tôi cảm thấy như muốn khóc khi nhìn thấy hình ảnh anh ấy cho mẹ mình ăn” – Một bạn trẻ khác xúc động nói.

Cross

Từ khoá: người đàn ông    không tay    nghị lực    chinh phục    thế giới   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video