Đời sống

Hơn 40.000 iPhone nhái bị bắt tại Trung Quốc

Cảnh sát Bắc Kinh cho hay, họ đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan đến việc vận hành 6 dây chuyền sản xuất iPhone giả.


Công ty Trung Quốc này bị cáo buộc lắp ráp hơn 40.000 chiếc điện thoại gắn mác của Apple, với giá trị 19,6 triệu USD (tương đương khoảng 420 tỷ đồng).

iPhone là một trong những mặt hàng được làm giả tại thiên đường của hàng nhái Trung Quốc.

Đường dây sản xuất iPhone giả trên đã bị cảnh sát nước này theo dõi từ tháng 5 năm nay, sau khi những sản phẩm nhái đến từ Trung Quốc bị thu giữ tại Mỹ.

Nhà chức trách địa phương cho biết, công ty này đã mua bo mạch điện thoại cũ từ các nước khác, sau đó sẽ được làm giả các thành phần còn lại khác bao gồm logo trái táo của Apple tại thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc.

Khi cảnh sát ập vào bắt quả tang, nhà máy trên vẫn còn lưu trữ kho hơn 1 triệu linh kiện iPhone để làm ra iPhone nhái.

Theo lời cảnh sát, công ty trên đã thuê hàng trăm công nhân để lắp ráp linh kiện, sau đó bán những chiếc iPhone giả này ra thị trường hoặc xuất đi các nước khác.

Trung Quốc được coi là "thế giới chuyên sản xuất đồ giả", đặc biệt là các sản phẩm điện tử. Năm 2014, mặc dù Apple chưa phát hành iPhone 6 nhưng các công ty tại đây đã bán ra model có kiểu dáng giống hệt, dựa trên các tin đồn. Điều này tiếp tục lặp lại trong năm nay khi trên thị trường đã xuất hiện mẫu iPhone 6S nhái màu hồng.

An Phạm (TH)

Từ khoá: iphone    apple    smartphone    điện thoại    hàng giả    hàng nhái    hàng fake    trung quốc    chất lượng    thị trường    bắt giữ    cảnh sát    bắc kinh   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video