Đời sống

Hai thanh niên "vô tư" phá hoại cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An

Hình ảnh hai thanh niên "vô tư" phá hoại những bông hoa hướng dương trên cánh đồng tại Nghệ An đang khiến nhiều người vô cùng bức xúc.


Những ngày này, cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An đã bắt đầu nở rộ, trở thành một điểm tham quan "hot" đối với các bạn trẻ. Nhiều người đã đổ về đây để chiêm người cảnh đẹp không phải ở nơi nào cũng có này.

Sau những lần nhắc nhở, khách tham qua cũng đã có ý thức giữ gìn những bông hoa hướng dương đang độ rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn đó những hành động xấu xí.

Mới đây, trên trang fanpage Nghệ An, đã đăng tải lại một đoạn clip dài gần 1 phút, quay lại cảnh hai thanh niên đang vô tư "phá hoại" trên cánh đồng hoa hướng dương.

Đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niêm vô tư phá hoại trên cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An

Hai nam thanh niên trong clip không ngần ngại ngắt hoa, giẫm đạp lên những cây hoa hướng dương bằng thái độ rất thích thú. Điều đáng nói là những người quay clip không can ngăn mà còn cười đùa và hùa theo hành động thiếu ý thức này.

Những hành động xấu xí của hai thanh niên trong đoạn clip

Hiện tại, đoạn clip này đang được cư dân mạng chia sẻ nhằm xác định những nam thanh niên vô ý thức này, để cảnh báo về những hành động xấu xí trên.

Đoạn clip hiện tại đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng, để có thể nhắc nhở mọi người về việc bảo vệ cảnh đẹp, cho dù đó là của tự nhiên hay do con người xây dựng

Những ngày gần đây, các thông tin về những cánh đồng hoa bị "tàn phá" từ Hà Giang, Mộc Châu đến gần đây nhất là Đà Lạt đã bị phản ánh và lên án rất nhiều. Nhưng có vẻ các hành động xấu xí không vì đó mà...dừng lại. Tuy đa số khách tham quan đến với những cánh đồng hoa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đều có ý thức gìn giữ, nhưng những "con sâu" như hai thanh niên trong đoạn clip trên cũng đủ làm "rầu" lòng người.

Cho dù cánh đồng hoa hướng dương chỉ mở cửa trong thời gian ngắn, sau đó sẽ được thu hoạch để làm thực phẩm bổ sung cho trang trại bò sữa, thì chúng ta vẫn nên gìn giữ nó như một cách tôn trọng những người đã bỏ công sức để trồng và chăm sóc cả cánh đồng hoa.

Khách tham quan đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An càng ngày càng đông, vì vậy, càng cần ý thức gìn giữ của mọi người

Tuy "may mắn" hơn cánh đồng hoa tại Đà Lạt, lượng người đổ về đông nhưng cánh đồng hoa được trồng theo luống, có những con đường nhỏ cho mọi người đi vào, nên hạn chế tình trạng giẫm đạp. Nhưng hành động xấu xí của hai thanh niên trên đã khiến không ít người phiền lòng.

Trích lời của một bạn trẻ đã bình luận về đoạn clip trên: "Một trường hợp như thế này, sẽ kéo theo những hành động "học theo", rồi nếu ai cũng như hai người kia, thì liệu có còn cánh đồng hoa hướng dương cho các bạn ngắm hay không?".

Đừng để đi đến đâu, cũng chỉ nhận lại ánh mắt e dè, ngần ngại của những người nông dân, công nhân của những cánh đồng hoa.

Từ khoá: hoa hướng dương    nghệ an    cánh đồng hoa    phá hoại    giẫm đạp    ý thức    tham quan   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video