Đời sống

Bất chấp biển cấm, teen Sài Gòn vô tư ăn uống, xả rác trên bãi cỏ

Dù có biển cấm đậu xe, xả rác ngay bên cạnh nhưng nhiều thực khách vẫn cố ý vi phạm.


Khu vực phía trước nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) từ lâu đã trở thành địa điểm vui chơi hấp dẫn người dân Sài Gòn, khách du lịch và còn là nơi tụ tập kinh doanh, buôn bán hàng rong vào mỗi buổi tối.

Là nơi rộng rãi, thoáng mát, nhiều đồ ăn vặt giá rẻ, dân Sài Gòn đổ về khu vực này rất đông. Nếu như trước kia, nhiều người chỉ tụ tập trên vỉa hè, bậc thềm bê tông, thì thời gian gần đây ý thức của một số bạn trẻ chưa thực sự đẹp khi ngồi lên các bãi cỏ để ăn uống, trò chuyện. Đặc biệt là ở trước nhà thờ Đức Bà - một trong những địa điểm đẹp nhất TPHCM, nơi có nhiều du khách nước ngoài lui tới.

Nhiều người buôn bán đã dùng giấy lót lên cả các bãi cỏ cho thực khách ngồi.

Những bãi cỏ xanh trước nhà thờ Đức Bà bị dẫm bẹp, hầu hết là thanh thiếu niên, khiến mĩ quan đô thị xấu dần trong mắt nhiều người.

Dọc theo khuôn viên, có rất nhiều ly, giấy, hộp xốp, bao bì nilong vương vãi để lại sau khi ăn uống.

Bên cạnh đó, mặc dù có biển cấm đậu xe nhưng nhiều người vẫn phớt lờ và vi phạm,nhiều trường hợp đậu xe không đúng quy định vẫn diễn ra khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Tình trạng ngồi trên cỏ xuất hiện dày đặc phía trước khu vực trung tâm Thành phố

Khu vực có biển cấm đậu xe, đổ rác vô cùng xấu xí với những hộp giấy vương vãi

Khu vực này rất đông các bạn trẻ lui tới, trong đó có cả sinh viên, học sinh. Dạo quanh một vòng khuôn viên nhà thờ, không khó để bắt gặp cảnh tượng vứt rác bừa bãi với các bảng hiệu cấm vứt rác nhan nhản ở khắp mọi nơi, hình thành một thói quen xấu xí. Sau các cuộc tán gẫu là hành động vứt rác vô tư. Dù rằng việc xả rác sẽ có lao công thu gom, quét dọn nhưng hình ảnh này không chỉ gây mất mĩ quan, mà còn thể hiện sự kém ý thức của nhiều bạn trẻ.

T.N

Từ khoá: bất chấp    biển cấm    biển báo    vứt rác    bừa bãi    đậu xe    sài gòn    nhà thờ    giới trẻ    ý thức   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video