Đời sống

6 người chết và mất tích sau bão số 3

Thông tin từ văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đến tối 18-9 cho biết đã có 6 người chết, mất tích do mưa lũ sau bão số 3.


Sau các tỉnh miền Trung, đêm 17 và ngày 18-9 mưa lũ cũng đã xuất hiện ở nhiều tỉnh miền Bắc, trong đó có một số huyện của Hà Nội. Đêm 17 sáng 18-9, tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội, mưa lớn làm ngập úng 227,1ha lúa, 27,85ha rau màu và 11,09ha thủy sản. Thiệt hại tập trung tại phường Trung Sơn Trầm và các xã Kim Sơn, Xuân Sơn, Thanh Mỹ.

Sáng ngày 18-9, tại khu vực cửa biển Nhật Lệ (Quảng Bình), tàu QB 91595 TS với 9 ngư dân và tàu BĐ 94006 TS với 12 ngư dân bị mắc cạn. Các tàu cá đi cùng đã đưa 21 người trên hai tàu bị mắc cạn vào bờ an toàn. Biên phòng Quảng Bình huy động 8 người và 1 tàu cứu hộ hai tàu bị mắc cạn.​

Tại tỉnh Thanh Hóa, tình hình mưa lũ cũng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, thông tin từ Chi cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết ba ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, mực nước sông Bưởi, sông Mã và nhiều sông suối khác trên địa bàn dâng cao, đến cuối giờ chiều 18-9, tại các huyện Thạch Thành, Cẩm Thủy, Như Xuân… đã phải sơ tán, di dời 671 hộ dân ở vùng trũng bị ngập nước, có nguy cơ sạt lở đất đá, lũ quét, lũ ống đến nơi ở an toàn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nước lũ ở các sông Hoàng Long (Ninh Bình), sông Thao tại Yên Bái vẫn lên. Các vùng trũng, thấp, ven sông suối tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam vẫn còn nguy cơ ngập úng.

Trước diễn biến trên, ngày 18-9 văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và các bộ ngành liên quan triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Thông tin cảnh báo kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân để chủ động các biện pháp phòng chống, ứng phó; bố trí biển báo, lực lượng hướng dẫn, kiểm soát giao thông tại các khu vực bị ngập, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại...

Nhiều người dân và các loại phương tiện giao thông không thể qua lại được cầu Phà Lò (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)

Mưa to đêm 17-9 kèm theo cống xả tại đập Vai Cời quá bé khiến lượng nước dồn về phường Trung Sơn Trầm làm ngập nhiều khu vực. Đến đầu giờ chiều 18-9 lượng nước mới cơ bản rút xuống

Người dân Nghệ An gặt lúa chạy lụt

Nước sông Lò dâng cao, chảy xiết

Nước sông Lò dâng cao, chảy xiết làm ngập cầu Phà Lò, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), chia cắt huyện này với miền xuôi

Nguồn: Tuoitre.vn

Từ khoá: lũ lụt    bão số 3    ngập lụt    mưa lớn    thương vong   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video