Yêu

Nếu không muốn bị vỡ mộng, đừng rủ bạn trai đi xem Annabelle

Annabelle đang là cơn sốt phòng vé, nhưng đến khi thử rủ người yêu đi xem cùng, không ít cô gái đã nhận về “trái đắng” không hơn…


1. Bạn trai tôi đã hét toáng lên vì sợ hãi, cả rạp quay sang nhìn chúng tôi và tôi thì muốn độn thổ…

Vào cái giây phút tôi rủ bạn trai mình đi xem phim, cũng giống như đa số các cô gái khác, tôi đã tưởng tượng đến bao nhiêu viễn cảnh hường phấn. Nào là tôi sẽ nép vào người anh, thốt lên "em sợ quá" một cách đầy e ấp, rồi thì bạn trai tôi sẽ nắm chặt tay tôi mà thỏ thẻ: "Đừng sợ, có anh đây!". Cứ tình như cái bình, giống một cặp đôi đáng yêu trong một bộ phim tình cảm Hàn Quốc đầy lãng mạn.

Tôi đã nghĩ bạn trai mình sẽ giống như anh "áo xanh"

Nhưng không, bạn thân mến ơi, vì cuộc đời này không như là mơ. Và tôi đã thật sự trải nghiệm điều phũ phàng đến từ cuộc sống như thế này đây!

Hết đoạn quảng cáo, đèn tắt, rạp tối om, các cặp đôi xung quanh đều im lặng để đón chờ một bộ phim thực sự đáng sợ. Bạn trai tôi rón rén ghé đầu vào tai tôi thì thầm:

"Em ơi, hay là mình về đi!"

Tôi nghĩ anh nói đùa, hoặc nghĩ anh bận gì đó đột xuất. Tôi nhe răng ra cười, tịch thu điện thoại của anh, còn không quên dúi đầu vào vai anh một cách đầy âu yếm, ý là hãy tận hưởng những phút giây lãng mạn của công cuộc hẹn hò đi, không là anh "chết với tôi!"

Bạn trai tôi rụt rè, ngồi ngay ngắn lại vị trí, không còn đòi về nữa, nhưng về sau, mỗi cảnh suýt đến đoạn giật mình hoảng sợ, anh đều đặn nắm lấy tay tôi. Nhưng không phải là để trấn an hay dỗ dành tôi đâu bạn ạ, mà anh "bấu chặt" lấy tay tôi một cách sợ hãi, liên tục nói: "Sắp hết đoạn sợ chưa em?"…

Nếu không muốn bị vỡ mộng, đừng rủ bạn trai đi xem Annabelle - Ảnh 2.

Nhưng thật ra, bạn trai tôi lại là anh "áo kẻ"...

Đỉnh điểm là có một đoạn, thật ra tôi cũng không thấy có gì đáng sợ cho lắm, nhưng đột nhiên anh hét toáng lên, thiếu điều muốn co chân bỏ chạy ra khỏi rạp. Cả rạp quay lại nhìn vào cặp đôi chúng tôi, mặt anh vẫn tái mét chưa hoàn hồn, và tôi thì chỉ muốn độn thổ ngay lúc ấy!

2. Bạn trai tôi không quan tâm xem tôi sợ hãi như thế nào, anh ấy chỉ chăm chăm thuyết minh các tình tiết thiếu logic của phim và phán: "Phim nhạt em ạ!"

Bạn trai tôi thuộc tuýp người đi xem phim theo tên đạo diễn. Nên đối với bộ phim tương đối nổi danh này, anh ấy cũng có phần hào hứng. Tôi thì chỉ bắt theo trend thôi, thấy các bạn gái check in sống ảo khoe đi xem phim với người yêu vừa được hú hét xả stress lắm, vừa được bạn trai dỗ dành… nghe có vẻ ngọt ngào lãng mạn nên tôi cũng thích thích.

Thế nhưng suốt những giây phút bộ phim diễn ra, mặc cho tôi đã tỏ vẻ sợ sệt thấy rõ, nép vào người anh mong cầu một sự che chở nào đó mang tính chất "nghĩa hiệp và galant", thì anh lại chỉ luyên tha luyên thuyên về cái thuyết "ông đạo diễn" và "sự thất vọng toàn tập" của anh về mặt logic phim.

Này, anh nghĩ là tôi cần quan tâm tới mấy cái thuyết logic mà anh đang thuyết trình đấy à? Tôi chỉ cần biết đây là một bộ phim ma, và tôi đang rất sợ, tôi cũng chỉ cần biết anh là bạn trai tôi, anh ngồi cạnh tôi, vậy thì anh có thể tỏ ra hợp tác với tôi một chút không?

Huhu, thật là quá đáng lắm, vì ngay cả khi ra về, đã đi xa khỏi rạp chiếu phim một đoạn tương đối, mà bạn trai tôi vẫn ca một bài ca bất tận về sự chán nản, tuyệt vọng của anh ấy về các diễn biến phi logic. Mà còn chưa hết đâu, về tới nhà, anh ấy còn làm một status dài vô tận chỉ để nói lên vài cái điểm trừ của phim mà anh ấy nhận ra.

Thật sự, bạn trai tôi là một con người quá sức nhạt nhẽo! Anh ấy chê phim nhạt, nhưng đối với tôi, anh ấy còn nhạt hơn phim!

3. Bạn trai tôi về cơ bản là "không quan tâm", anh ấy nói với tôi như thế này: "Em biết câu trả lời là gì rồi mà!"

Bạn trai tôi là tuýp người chỉ thích xem phim hành động, viễn tưởng, thích các cảnh bắn nhau đánh nhau ầm ĩ ấy. Và anh ấy cứ nghĩ là tôi cũng thích xem những thể loại phim ấy nên lần nào cũng hào hứng rủ tôi đi.

Okie, vì chiều anh ấy, nghĩ là hẹn hò cùng nhau thì nên đi xem phim với nhau, bất kể phim gì, chỉ cần bạn trai mình thích là được rồi. Phút giây ngồi cạnh nhau mới ý nghĩa, chứ những gì trên màn hình chiếu, hiểu hay không hiểu, không quan trọng.

Nếu không muốn bị vỡ mộng, đừng rủ bạn trai đi xem Annabelle - Ảnh 3.

Còn tôi thì phải rủ hội chị em bạn dì đi xem cùng, chỉ vì bạn trai tôi thuộc dạng "không quan tâm"!

Thế nhưng buồn cười ở chỗ, cứ tôi rủ anh ấy đi xem phim tôi thích thì anh ấy cứ làm ra cái vẻ hờ hững. Đỉnh điểm là tôi rủ anh ấy đi xem Annabelle vì tôi thích mê cái cô bé búp bê lắm trò dọa ma người khác này. Vậy mà anh ấy chỉ nhếch mép cười ruồi: "Em biết câu trả lời là gì rồi mà!", xong quẩy mông đi mất…

Câu chuyện của tôi đến đây là hết rồi, và không có đoạn nào hay ho đâu. Tôi chỉ biết là tôi thấy khá ấm ức, cho bản thân tôi và cho khá nhiều bạn gái vào tình cảnh giống như tôi. Nào, các anh chỉ biết xem phim hành động đánh bắn nhau bùm chíu của các anh thôi à. Còn bạn gái các anh thích xem phim gì thì các anh cũng mặc kệ à? Đàn ông galant lại thể hiện như thế à?

Được thôi, chị em chúng tôi sẽ rủ nhau đi xem cho các anh hài lòng. Tự mình đi, cũng vui!

THEO TRINH LENG KENG/TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://kenh14.vn/neu-khong-muon-bi-vo-mong-dung-ru-ban-trai-di-xem-annabelle-20170814154852559.chn

Từ khoá: relax    xem phim cùng người yêu    Annabelle   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video