Phim

“Bắt thóp” 6 mánh khóe đặc trưng của phim Hàn

Không phải ngẫu nhiên mà phim truyền hình lại trở thành một trong những “đặc sản” của xứ sở kim chi giới thiệu ra thế giới. "Lột xác" khi thay đổi kiểu tóc hay nụ hôn đậm đà hương vị đồ ăn là những chi tiết thú vị thường hay xuất hiện.


1.       "Lột xác" khi thay đổi kiểu tóc

Dễ nhận thấy, cách trực tiếp nhất để thể hiện sự thay đổi trong tính cách hoặc cuộc đời một nhân vật chính là sự thay đổi trong ngoại hình. Đối với phim truyền hình Hàn, thay đổi kiểu tóc chính là biểu tượng.

 

Còn nhớ Song Sam Dong (Kim Soo Hyun) trong “Dream High” xuất hiện ở đầu phim với mái tóc "tổ quạ" và bộ dạng quê mùa. Thế nhưng chỉ sau khi thay đổi 180 độ với kiểu tóc được tỉa tót gọn gàng hơn, Sam Dong đã trở thành hot boy hàng đầu tại trường nghệ thuật Kirin. Hay trong “The Heirs”, anh chàng Choi Young Do (Kim Woo Bin) trông bớt dữ dằn, ngạo mạn hơn với những thay đổi trong kiểu tóc. Choi Dal Po (Lee Jong Suk) của “Pinocchio” đã cố gắng che giấu sự thông minh của mình với kiểu tóc "đầu bù tóc rối". Sau này, khi đã quyết tâm thay đổi để theo đuổi ước mơ, nhân vật do Lee Jong Suk đảm nhận đã cắt tóc gọn gàng và trông vô cùng điển trai.

2.       Ống nghe còn có công dụng khác

Không chỉ là một thiết bị y tế, ống nghe còn có một công dụng khá thú vị khác trong phim Hàn. Bằng chứng là ống nghe đã trở thành phương tiện để tỏ tình rất hiệu quả trong nhiều bộ phim. Điển hình là “Emergency Couple”, cô nàng Oh Jin Hee (Song Ji Hyo) đã thú nhận về tình cảm dành cho chồng cũ Oh Chang Min (Choi Jin Hook) khi lấy ống tai để anh nghe nhịp đập trái tim cô.

 

3.       Khi gặp rắc rối, kiểu gì nam chính cũng sẽ đi tắm

Không thể phủ nhận, một trong những yếu tố gây sốt của những drama Hàn chính là ngoại hình long lanh của dàn diễn viên. Để làm nổi bật ưu thế đó, các biên kịch hoặc đạo diễn luôn sắp xếp cho các nam chính sở thích suy tư về những rắc rối của mình trong phòng tắm. Qua đó, các anh chàng này có dịp khoe hình thể sáu múi vạm vỡ. Ví dụ tiêu biểu như nhân vật của Song Seung Hun trong “My Princess” và “When a Man Loves” hay nhân vật của Lee Min Ho trong “Boys Over Flowers”, “Personal Taste”, “City Hunter” và “The Heirs”.

 

4.       Nụ hôn đậm đà hương vị đồ ăn

Nếu đã là phim tình cảm lãng mạn thì nhất định không thể thiếu cảnh hôn và điểm đặc biệt là màn ảnh Hàn tràn ngập những màn khóa môi đậm đà hương vị đồ ăn. Có thể kể đến nụ hôn Cola trong “Lie To Me”, nụ hôn kẹo bông trong “That Winter, The Wind Blows”, nụ hôn bánh mì “Pinocchio”, nụ hôn bọt sữa cappuchino từng gây sốt trên toàn châu Á của “Secret Garden”, hay nụ hôn mì Ý trong “Queen In Hyun's Man”...

 

5.       Bạn bè là “quý nhân phò trợ”

Ngoài tình yêu, phim Hàn còn ghi điểm trong lòng người xem khi khắc họa những tình bạn thân thiết. Có thể kể đến các tình bạn thân hơn anh em ruột thịt của các nhân vật trong “School 2013”, “Boys Over Flowers”, “A Gentleman's Dignity”, “Flower Boy Ramen Shop”... Điểm thú vị đó là bất kể khi nào nhân vật chính rơi vào những tình thế oái ăm, “tiến thoái lưỡng nan”, thì ắc sẽ được các cô/cậu bạn thân “gánh vác” giúp.

 

6.       Đã ăn là phải ăn mì

Trong phim Hàn, mì ăn liền hay mì tương đen là món ăn khoái khẩu. Dù trẻ hay già, giàu hay nghèo đều thích ăn mì và thậm chí bạn sẽ bắt gặp cảnh tương nam chính hoặc nữ chính “nhồm nhoàm” mì tương đen được lặp đi lặp lại từ phim này sang phim khác.

 

 

 Rov

 

 

 

 

Từ khoá: chiêu phim hàn    drama    tuyệt chiêu    khác biệt    mỹ nam mỹ nữ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video