Công nghệ

Xuất hiện mẫu smartphone "siêu bảo mật", không cho cài thêm ứng dụng

Mẫu điện thoại siêu bảo mật này được nhà sản xuất hướng đến đối tượng người dùng yêu cầu bảo mật cực cao như người nổi tiếng, chính trị gia, tỷ phú...


Công ty Una vừa giới thiệu đến công chúng mẫu smartphone "siêu bảo mật" mang tên UnaPhone Zenith. Đây là một chiếc smartphone siêu bảo mật, đến mức không chấp nhận người dùng cài đặt các phần mềm từ bên thứ ba. Máy cũng không có trò chơi, không cài được những ứng dụng nhắn tin tự huỷ kiểu Snapchat, và được mã hoá ở mức cao. 

unaphone-zenith_03.jpg

Một chiếc smartphone trang bị thông số cấu hình không khác gì một mẫu flagship, nhưng lại ẩn chứa bên trong rất nhiều quyền hạn “bảo mật” mà chắc hẳn người dùng thông thường sẽ cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Nhà sản xuất cài sẵn trên máy 40 ứng dụng đã được bảo mật, ngay cả bootloader cũng bị khóa lại, công cụ ADB (giúp thực hiện giao tiếp giữa máy tính và thiết bị Android) cũng bị vô hiệu hóa. Người dùng vẫn nhận được các bản cập nhật nhưng là qua một kênh OTA đã được mã hóa.

header.jpg

Thông số cấu hình bao gồm, màn hình 5,5 inch Full HD, vi xử lý 8 nhân tốc độ 2GHz, 4GB RAM, 32GB bộ nhớ trong, camera chính 13MP và phụ 8MP, pin dung lượng 3000mAh có kèm sạc nhanh. Máy hoạt động trên nền tảng Android 6.0 và được tuỳ biến bởi nhà sản xuất nhằm tăng cường tính bảo mật với tên gọi UnaOS.

UnaPhone.0.0.jpg

Theo thông tin trên IndieGoGo, UnaPhone sẽ được bán với giá 429 USD (9,4 triệu đồng) cho những người góp vốn trên trang này, và tới tay người dùng vào tháng 9.

An Phạm

Từ khoá: smartphone    điện thoại    android    UnaPhone Zenith    siêu bảo mật    cài đặt phần mềm    ứng dụng    flagship    bootloader    adb    ota    cấu hình    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video