Nhạc

Những bản chế "huyền thoại" của chương trình Táo quân

Những ca khúc chế phản ánh kinh tế xã hội, qua thể hiện hài hước của danh hài Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng... đã gây ấn tượng đặc biệt trong các chương trình Táo quân.


 

 

 

Từ năm 2003, chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo quân) đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc cho mỗi khán giả chiều 30 Tết. Ngoài cách đề cập bằng tiểu phẩm, các nghệ sĩ còn sử dụng những bản nhạc chế hài hước nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Cầu vừa xây xong - Vân Dung, Quang Thắng ở Gặp nhau cuối năm 2003

Ngay từ khi xuất hiện trong phiên bản đầu tiên của Táo quân có tên gọi Gặp nhau cuối năm vào năm 2003, cặp đôi Quang Thắng, Vân Dung đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua ca khúc chế Cachiusa. Cho đến nay, dù đã trả qua hơn 10 năm với rất nhiều ca khúc chế lời xuất hiện trong Táo quân nhưng câu hát "Cầu vừa xây xong thì đó mới chính là cây cầu" vẫn còn được rất nhiều khán giả nhớ tới.

Ngay từ khi xuất hiện trong phiên bản đầu tiên của Táo quân có tên gọi Gặp nhau cuối năm vào năm 2003, cặp đôi Quang Thắng, Vân Dung đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua ca khúc chế Cachiusa. Cho đến nay, dù đã trả qua hơn 10 năm với rất nhiều ca khúc chế lời xuất hiện trong Táo quân nhưng câu hát "Cầu vừa xây xong thì đó mới chính là cây cầu "vẫn còn được rất nhiều khán giả nhớ tới.

Thi xong xuôi tất cả lại về - Tự Long (Táo Thể thao) Táo quân 2006

2006 là năm có nhiều sự kiện thể thao lớn như World Cup, Asiad. Bên cạnh thành công, những bê bối về gian lận tuổi tại giải thể dục thể thao sinh viên khiến cho bộ mặt thể thao nước nhà bị ảnh hưởng không nhỏ. Với vai trò Táo Thể thao, nghệ sĩ Tự Long đã có bản báo cáo chi tiết qua ca khúc Thi xong xuôi tất cả lại về dựa trên phiên bản ca khúc chủ đề của World Cup 2006.


2006 là năm có nhiều sự kiện thể thao lớn như World Cup, Asiad. Bên cạnh thành công, những bê bối về gian lận tuổi tại giải thể dục thể thao sinh viên lại khiến cho bộ mặt thể thao nước nhà bị ảnh hưởng không nhỏ. Với vai trò Táo thể thao, nghệ sĩ Tự Long đã có bản báo cáo chi tiết về tình hình thể thao qua ca khúc Thi xong xuôi tất cả lại về dựa trên phiên bản ca khúc chủ đề của World Cup 2006.

Lụt từ ngã tư đường phố - Tự Long (Táo Thoát nước) Táo quân 2009

Sang năm 2009 chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất là trận lụt lịch sử tại Hà Nội. Với sự xuất hiện lần đầu tiên của Táo Thoát nước, nghệ sĩ Tự Long đã có bản tấu hài Lụt từ ngã tư đường phố trên nền sáng tác Từ một ngã tư đường phố của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Qua phần trình diễn của nghệ sĩ Tự Long, ca khúc đã phản ánh cuộc sống của người dân trong những ngày mưa lũ nhưng cũng khiến những người làm quản lý phải nhìn nhận lại về hệ thống thoát nước đã được đầu tư cải tạo nhưng hoạt động không hiệu quả.


Sang năm 2009 chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất là trận lụt lịch sử tại Hà Nội. Với sự xuất hiện lần đầu tiên của Táo thoát nước, nghệ sĩ Tự Long đã có bản tấu hài Lụt từ ngã tư đường phố trên nền sáng tác Từ một ngã tư đường phố của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Qua phần trình diễn của nghệ sĩ Tự Long, ca khúc đã phản ánh cuộc sống của người dân trong những ngày mưa lũ nhưng cũng khiến những người làm quản lí phải nhìn nhận lại về hệ thống thoát nước đã được đầu tư cải tạo nhưng hoạt động không hiệu quả.

Money money money - Chí Trung (Táo Giao thông) Táo quân 2009

Cũng trong năm 2009, Táo giao thông cũng gặp phải không ít chất vấn của Ngọc Hoàng và Nam Tào, Bắc Đẩu. Trong đó tập trung nhất vào vấn nạn "ăn bẩn" của lực lượng cảnh sát giao thông. Ca khúc Không cần mất thì giờ dựa trên ca khúc Money money của ban nhạc huyền thoại ABBA đã để lại ấn tượng cho người xem khi phản ánh chân thực những tình huống dở khóc dở cười mà người dân hay mắc phải khi vi phạm luật giao thông.


Cũng trong năm 2009, Táo giao thông cũng gặp phải không ít chất vấn của Ngọc Hoàng và Nam Tào, Bắc Đẩu. Trong đó tập trung nhất vào vấn nạn "ăn bẩn" của lực lượng cảnh sát giao thông. Ca khúc Không cần mất thì giờ dựa trên ca khúc Money money của ban nhạc huyền thoại ABBA đã đã để lại ấn tượng cho người xem khi phản ánh chân thực những tình huống dở khóc dở cười mà người dân hay mắc phải khi vi phạm luật giao thông.

Đường cong - Tự Long (Táo Thể thao) Táo quân 2012

Quay lại với vai Táo Thể thao trong năm 2012, nghệ sĩ Tự Long không chỉ tập trung báo cáo về chủ để thể thao mà còn tỏ ra rất bức xúc với những scandal của làng giải trí qua ca khúc chế theo sáng tác Đường cong của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. 


Quay lại với vai Táo thể thao trong năm 2012, nghệ sĩ Tự Long không chỉ tập trung báo cáo về chủ để thể thao mà còn tỏ ra rất bức xúc với những scandal của làng giải trí qua ca khúc chế theo sáng tác Đường cong của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Chiếc khăn Piêu - Tự Long (Táo Bất động sản) Táo quân 2013

Sau những thành công của những mua Táo quân trước, nghệ sĩ Tự Long tiếp tục trở thành gương mặt được khán giả chờ đón trong năm 2013. Không làm người hâm mộ phải thất vọng, Tự Long đã hoàn thành vai trò Táo Bất động sản của mình qua liên khúc báo cáo về tình hình nhà đất dưới hạ giới trong năm 2013. Trong đó nổi bật là bản cover ca khúc Chiếc khăn piêu của nhạc sĩ Doãn Nho kể về câu chuyện tranh giành đất đai giữa 2 anh em trai trong một gia đình qua góc nhìn đầy hài hước.


Sau những thành công của những mua Táo quân trước, nghệ sĩ Tự Long tiếp tục trở thành gương mặt được khán giả chờ đón trong năm 2013. Không làm người hâm mộ phải thất vọng, Tự Long đã hoàn thành vai trò Táo bất động sản của mình qua liên khúc báo cáo về tình hình nhà đất dưới hạ giới trong năm 2013. Trong đó nổi bật là bản cover ca khúc Chiếc khăn piêu của nhạc sĩ Doãn Nho kể về câu chuyện tranh giành đất đai giữa 2 anh em trai trong một gia đình qua góc nhìn đầy hài hước.

Hoang mang style - Quang Thắng (Táo Kinh tế) Táo quân 2014

Bắt kịp rất nhanh xu hướng âm nhạc của thế giới, ca khúc Gangnam style của rapper PSY đã lập tức được các nghệ sĩ đưa vào Táo quân 2014 với tên gọi Hoang mang style. Ca khúc điểm lại tình hình kinh tế năm 2013 thực sự khiến cho người ta phải hoang mang khi nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh nợ nần, phá sản kéo theo nền kinh tế đi xuống và bất động sản vẫn tiếp tục đóng băng. 

Tổng hợp những ca khúc được yêu thích trong Táo quân

 

 

 

 

Nguồn: http://news.zing.vn/Nhung-ca-khuc-che-duoc-yeu-thich-cua-chuong-trinh-Tao-quan-post505685.html

Từ khoá: táo quân    vân dung    quang thắng    tự long    xuân bắc   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Video